iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 19/1/2019, 11:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhóm máu A, B, O... nên ăn gì?

Nhóm máu có liên quan đến khả năng tiêu hóa một số loại thực phẩm. Do vậy, mỗi nhóm máu nên có chế độ dinh dưỡng phù hợp để mang lại sức khỏe tốt nhất.

Nhóm A

Nhóm máu A, B, O... nên ăn gì?

Với những người nhóm máu A, chế độ ăn chay là phù hợp nhất. Họ thường có tỷ lệ acid dạ dày thấp, nên khó tiêu hóa các loại protein từ thịt động vật và chất béo. Người thuộc nhóm máu này nên ăn nhiều hoa quả, rau củ và các loại ngũ cốc. Ngoài ra, nên ăn thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên và hữu cơ thay vì chế biến sẵn.

Nhóm B

Nhóm máu A, B, O... nên ăn gì? - 1

Nhóm máu B giúp cho bạn có thể ăn được mọi thứ, nên chế độ dinh dưỡng của bạn rất linh hoạt. Tuy nhiên, các loại như ngô, lúa mì, khoai tây, đậu có thể gây tăng cân, mệt mỏi và hạ đường huyết. Loại thực phẩm khác mà người có nhóm máu B nên tránh là thịt gà. Thậm chí là thịt lườn, vì có thể không tốt cho hệ tiêu hóa. Nên thay thịt gà bằng thịt cừu, dê hay thịt thỏ.

Nhóm AB

Nhóm máu A, B, O... nên ăn gì? - 2

AB là nhóm máu hiếm nhất, do sự kết hợp của nhóm máu A và nhóm máu B. Người có nhóm máu này cũng có lượng acid dạ dày thấp tương tự như người nhóm máu A, nhưng lại dễ thích nghi như người nhóm máu B. Trứng, hải sản và rau tốt cho những người có nhóm máu này. Nên ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để tốt hơn cho hệ tiêu hóa.

Nhóm O

Nhóm máu A, B, O... nên ăn gì? - 3

Những người thuộc nhóm máu này thường có lượng acid dạ dày cao, nên có khả năng tiêu hóa protein thịt động vật và chất béo. Do vậy, chế độ dinh dưỡng nhiều thịt, cá, rau và hoa quả đều phù hợp với họ. Cua, các loại hạt đậu dễ bị tích tụ lại như chất béo, nên cần tránh loại thực phẩm này.

Mộc Trà   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top