iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 4/1/2019, 10:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Muốn trải nghiệm cảm giác ngủ giữa đàn sư tử, đến Nam Phi ngay

Chủ đề: Chuyện lạ189

Một dịch vụ lạ mới mở ở Nam Phi cho khách thuê nhà qua đêm ngay giữa khu bảo tồn để được ngủ cùng 77 con sư tử luôn quanh quẩn bên ngoài.

Nếu có người mơ ước được trải nghiệm cảm giác mạnh bằng cách ngủ giữa tiếng sư tử gầm và vật duy nhất bảo vệ khách đang ngon giấc trước bầy thú là chiếc hàng rào điện, thì The Lion House sẽ là điểm đến lý tưởng.

 
 

Ngôi nhà được bảo vệ bởi hàng rào điện. Video: GG Conservation

Ngôi nhà giữa bầy sư tử. 

Ngôi nhà giữa bầy sư tử. 

Ngôi nhà đặc biệt này có ba phòng ngủ, chứa được 6 người và nằm giữa khu bảo tồn thiên nhiên ở Harrismith, Nam Phi. Giá thuê nhà một đêm là 104 USD (khoảng hơn 2,3 triệu đồng). Điều này nghe có vẻ như là một món hời cho trải nghiệm độc một lần trong đời được sống giữa tiếng gầm của bầy sư tử gồm 77 con sống ngay bên ngoài. Tuy nhiên khi đến tốt nhất bạn nên có một máy phát điện dự phòng trong trường hợp mất điện, ngoài ra ngôi nhà cũng thiếu thốn rất nhiều tiện ích hiện đại như TV hay điều hòa. 

The Lion House được xây cất bởi khu bảo tồn không lợi nhuận Glen Garriff. Tại khu thiên nhiên hoang dã này, con người không được phép tiếp xúc với sư tử và người quản lý cũng sẽ không bắt ép sư tử giao phối.

Khách du lịch có thể đặt phòng ngay trên mạng, thoải mái ngắm nhìn hàng chục chúa sơn lâm lượn lờ bên ngoài và thấy hoàn toàn thoải mái về mặt tinh thần khi biết rằng họ không hề gây tác động mạnh gì lên đời sống hoang dã và số tiền thuê nhà sẽ được dùng cho bầy sư tử.

Suzanne Scott, giám đốc khu bảo tồn cho biết: "Khách du lịch có thể tận mắt quan sát bầy sư tử hoạt động trong môi trường tự nhiên. Sự tương tác giữa các con sư tử với nhau thường rất thú vị, ấm áp và lạ lẫm".

 
 

Trang tìm nhà Airbnb khẳng định hàng rào điện an toàn đến nỗi khách có thể ra ngoài sân và nướng thịt nếu thích. Tuy nhiên đó không phải là hành động nhân đạo vì mùi thịt nướng sẽ khiến bầy sư tử đứng xem xung quanh phát cuồng.

"Thềm nhà và cửa nhà chỉ cách bầy sư tử có 2 mét. Khoảng cách gần gũi khiến du khách có cảm giác như mình là một phần của bầy sư tử. Phần tuyệt nhất là tiếng sư tử rống hàng đêm", Suzanne nói. 

Huyền Anh (theo Odditycentral)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top