iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 13/7/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Múa dân gian 'Con đĩ đánh bồng' tại Lễ hội đường phố Hà Nội

Các điệu múa dân gian, xiếc, rối... sẽ được trình diễn tại Lễ hội đường phố Hà Nội vào sáng 13/7.

Lễ hội đường phố Hà Nội nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm Thủ đô được UNESCO trao tặng danh hiệu "Thành phố vì hòa bình". Sự kiện sẽ được Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội tổ chức vào sáng 13/7 tại phố đi bộ Hồ Gươm.

Điệu múa Con đĩ đánh bồng.

Điệu múa 'Con đĩ đánh bồng'.

Năm nay có khoảng 10.000 người tham gia lễ hội. Họ chia thành các khối dân gian, quốc tế, tôn giáo, làng nghề, người cao tuổi, công nông trí thức, nghệ thuật đương đại... Đoàn sẽ diễu hành xung quanh bờ hồ Hoàn Kiếm, quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ, đền Bà Kiệu...

Lễ hội là cơ hội để quảng bá văn hóa, con người Hà Nội, khơi dậy niềm tự hào của nhân dân thủ đô về Thành phố hòa bình, hướng tới một thế giới hòa bình, thịnh vượng và hạnh phúc. Đồng thời là thông điệp về một Thủ đô ngàn năm văn hiến, thành phố vì hòa bình, về con người Thăng Long - Hà Nội thanh lịch và tài hoa, một Hà Nội năng động đang trên đà phát triển.

Ngoài múa cờ, múa rồng, lân, xiếc, rối, diễu hành áo dài, xích lô, lễ hội còn mang đến các điệu múa dân gian đặc sắc như Con đĩ đánh bồng, múa Bài bông, Xênh tiền...

10.000 người tham gia Lễ hội đường phố năm nay.

10.000 người tham gia Lễ hội đường phố năm nay.

NSND Thuý Mùi - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn và Phát triển nghệ thuật Sân khấu Việt Nam, Tổng đạo diễn Lễ hội đường phố - chia sẻ: "Những làng nghề nổi tiếng của Thủ đô cũng được tái hiện bằng các hình thức sinh động, hấp dẫn. Các du khách, đặc biệt là trẻ em, cũng sẽ được tham gia vào các trò chơi dân gian mang đậm nét văn hoá truyền thống giúp du khách tìm về những giá trị xưa cũ và cùng nhau bảo tồn những giá trị tinh hoa ấy".

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top