iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 21/3/2014, 14:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Justin Bieber theo dõi Nguyễn Hà Đông trên Twitter

 

Nguyễn Hà Đông đã gửi lời cảm ơn tới Justin vì đã "follow" anh. Ngoài ra, nhà lập trình game người Việt đã xác nhận chú chim Flappy Bird sẽ quay trở lại thị trường game và thậm chí anh còn hứa hẹn về một phiên bản mới tuyệt vời hơn.

Flappy-Bird-8-7581-1395380669.jpg

Flappy Bird sẽ được tái sinh bởi chính cha đẻ của game.

Kể từ khi game gây nghiện Flappy Bird bị âm thầm lặng lẽ gỡ ra khỏi Google Play và App Store vào tháng trước, nhà lập trình game người Việt, Nguyễn Đông cũng biến mất khỏi Twitter. Tuy nhiên anh đã quay trở lại trong tuần này và xác nhận về sự tái sinh của Falppy Bird.

Nguyễn Đông đã phản hồi lại tweet của người hâm mộ gửi cho anh cũng như trả lời các câu hỏi về điều gì đã thúc đẩy anh phát triển game và khi nào thì sẽ có game gây chấn động kho ứng dụng trong tương lai. Thậm chí anh còn trả lời lại Justin Bieber và cảm ơn ngôi sao nhạc pop vì đã theo dõi anh trên Twitter. Tuy nhiên điều đáng chú ý nhất ở đây chính là tin Đông đang tiến hành làm cho phiên bản mới của Flappy Bird.

Khi được hỏi liệu game đình đám này sẽ trở lại trên app store hay không, Đông đã trả lời: "Đúng. Nhưng không sớm" và nói thêm đây không phải là phiên bản cũ nhưng sẽ là một phiên bản tốt hơn.

dongnguyen1-JPG-4597-1395382244.jpg

Nguyễn Đông xác nhận về sự quay trở lại của Flappy Bird.

dongnguyen2-JPG-3618-1395382245.jpg

...và nhấn mạnh đây sẽ là một phiên bản mới.

dongnguyen3-JPG-9936-1395382246.jpg

Bên cạnh đó là lời cảm ơn đến ngôi sao nhạc pop Justin Bieber vì đã quan tâm đến anh.

Ứng dụng game này đã được ra mắt từ tháng 5/2013 và gây bão vào tháng 2 năm nay sau khi leo lên đỉnh hai kho ứng dụng App Store của Apple và Google Play cho Android. Sản phẩm đã giúp nhà lập trình game kiếm được 50.000 USD mỗi ngày, tuy nhiên Đông lại chia sẻ anh không thể chịu đựng được áp lực và đã nhanh chóng xóa bỏ game cho dù đang ở đỉnh cao của sự nổi tiếng. May mắn thay những người chơi đã từng download Flappy Bird từ trước vẫn có thể tiếp tục truy cập ứng dụng.

Đã có một loạt tin đồn nổ ra cho rằng Đông đã bị kiện bởi công ty Nintendo và nhận được những lời đe dọa ám sát, không thể ăn uống được bình thường hay thậm chí đã nghĩ tới chuyện tự tử. Tất cả đã khiến Đông gửi rất nhiều tweet vào ngày 8/2 cảnh báo anh sẽ gỡ ứng dụng trong vòng 22h. Các fan hâm mộ đã thỉnh cầu Đông suy nghĩ lại nhưng ngay ngày hôm sau, ứng dụng đã thực sự biến mất trên cả hai kho ứng dụng.

Đông đã giãi bày trong một bài phỏng vấn sau khi xóa ứng dụng game của mình: "Trước đây thì tôi không thể sống bình thường được, nhưng bây giờ tôi rất ổn".

Trong bài phỏng vấn, Đông chia sẻ, nếu cho tái sinh game một lần nữa anh sẽ thêm phần nhắc nhở người chơi "xin hãy nghỉ ngơi một chút". Số đông người sử dụng đều nhất trí rằng điểm hấp dẫn khiến Flappy Bird nổi tiếng là ở sự "gây ức chế một cách tự nhiên" khi phải liên tục "tap" đều tay giúp chú chim bay qua các ống nước. Cho dù thiết kế của game vô cùng đơn giản nhưng để hoàn thành được nhiệm vụ là việc không hề dễ dàng chút nào.

Lê Khanh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top