iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 13/6/2014, 21:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

iOS8 xuất hiện khả năng chia màn hình

Điều này mở ra một kỷ nguyên mới đối với những tín đồ trung thành của Táo khuyết.

Bao lâu nay, người dùng iOS chỉ vướng một điều phiền toái duy nhất là không thể cùng lúc thực hiện (hay đồng thời hoạt động) hai phần mềm cùng lúc. Màn hình của các thiết bị chạy iOS chỉ có thể hiển thị một (và chỉ một) phần mềm mà thôi. Nghĩa là nếu bạn đang chơi game mà muốn trả lời tin nhắn thì phải tạm dừng để kích hoạt chương trình tin nhắn. Quá là phiền chứ nhỉ!

Một lập trình viên phần mềm vừa “khoe” khả năng dùng 2 ngón tay để “thu nhỏ”một ứng dụng iOS thành “cửa sổ” nhỏ hơn, trong khi vẫn đang thực thi một ứng dụng khác. Steve Troughton-Smith đã post một video trình diễn khả năng mới trong việc tùy biến tác vụ trên một thiết bị giống như là iPad. Phần mềm này có thể thu lại bằng ¼ , ½ hay ¾ của màn hình.

ios-8-split-screen-multitaskin-4421-6007

Tuy nhiên, đó cũng chỉ là bản demo từ nhà phát triển phần mềm. Bản cập nhật iOS8 chính thức cuối cùng sẽ khẳng định điều đó. Trong video clip chỉ mới thấy việc dùng 2 ngón tay và cử chỉ để thu nhỏ màn hình mà thôi, và đó có thể là sự tùy biến riêng của người lập trình. 

Hy vọng các fan của Táo sẽ sớm chào tạm biệt thói quen nhấn phím Home liên tục để chuyển đổi giữa các phần mềm trên iOS. Chúng ta có thể vừa thưởng thức video clip, vừa kiểm tra thời khóa biểu, lẫn chat với bạn bè trên cùng một màn hình mà thôi.

Hoàng Hải Bình (Theo Cnet)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
iOS8
 
 
goto top