iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 12/6/2016, 08:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Facebook thêm tính năng xem và đăng ảnh chụp 360 độ

Tính năng mới cho phép người dùng có thể đăng tải những bức ảnh toàn cảnh trên chính trang cá nhân của mình.

Sau tính năng video 360 độ, mới đây trên tài khoản của ông trùm mạng xã hội Mark Zuckerberg đã đăng tải một status khiến người xem không khỏi thích thú. Đó là một bức hình 360 độ về toàn cảnh khu vực Manhattan, nơi sầm uất nhất của thành phố New York (Mỹ).

Cùng với tấm hình có khả năng xoay được, nhà sáng lập Facebook cũng đã có đôi lời chia sẻ về tính năng vừa mới vừa được cập nhật trên mạng xã hội này.

facebooker-hao-hung-voi-anh-chup-360-do

Ông chủ Facebook chia sẻ tính năng thu hút nhiều sự thích thú của cộng đồng.

Mark Zuckerberg viết:

"Hôm nay, chúng tôi đang bắt đầu ra tính năng ảnh 360 độ trên toàn mạng xã hội Facebook.

Tính năng này tương tự như với những đoạn video 360. Bạn có thể nghiêng điện thoại của bạn để trải nghiệm cảm giác như đang thực sự đứng tại đó. Bạn cũng có thể khám phá chúng với một chiếc kính thực tế ảo cho một trải nghiệm hoàn toàn nhập vai.

Sự khác biệt của tính năng ảnh 360 là việc bạn có thể sử dụng chúng với chiếc điện thoại của mình. Chỉ cần chụp ảnh panorama hoặc sử dụng một ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh 360, sau đó gửi nó lên Facebook và chúng tôi sẽ thực hiện phần còn lại".

facebooker-hao-hung-voi-anh-chup-360-do-1

Để nhận biết ảnh 360 độ dựa vào biểu tượng la bàn ở phía bên phải ảnh, đồng thời bạn có thể di chuột hoặc nghiêng máy...

Để có thể sử dụng tính năng hoàn toàn mới này. Người dùng cần cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook trên hệ điều hành Android và iOS.

Người dùng chỉ cần chụp một bức ảnh panorama (toàn cảnh) hoặc chụp một bức ảnh 360 độ (bằng các ứng dụng) hoặc dùng một camera chụp ảnh 360 độ... sau đó chia sẻ lên Facebook như cách mà bạn vẫn upload các bức ảnh thông thường.

Dấu hiệu để nhận biết ảnh 360 độ là biểu tượng la bàn ở phía bên phải ảnh. Người dùng có thể trải nghiệm không gian 360 độ này bằng cách chạm và rê (bằng ngón tay hoặc chuột máy tính). Để kích thích người dùng sử dụng, Facebook cũng đã "mời" những người nổi tiếng như danh ca Paul McCartney hay tạp chí The New York Times sử dụng tính năng này.

facebooker-hao-hung-voi-anh-chup-360-do-2
facebooker-hao-hung-voi-anh-chup-360-do-3
facebooker-hao-hung-voi-anh-chup-360-do-4

Rất nhiều người dùng đã trải nghiệm tính năng mới này của Facebook.

 
 

Ngôi Sao

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top