iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 24/6/2019, 15:54 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chó đợi chủ một năm ngoài nhà tù

Chủ đề: Chuyện lạ189

Sheila chạy theo xe tuần tra của cảnh sát sau khi chủ bị bắt và kiên nhẫn đứng chờ bên ngoài đồn đã hơn một năm nay.

Sheila - một con chó lai giống Golden Retriever ở thành phố Buenos Aires, Argentina - đã làm tan chảy trái tim hàng triệu người. Nó xuất hiện bên ngoài đồn cảnh sát ở một thị trấn nhỏ thuộc Buenos Aires khi chủ nhân bị bắt vì tội tấn công vào một năm trước.

Sheila ngồi đợi chủ nhân ở đồn cảnh sát địa phương ở Buenos Aires, Argentina. 

Chú chó Sheila.  

Phó chỉ huy đồn cảnh sát Juan Jose - ông Martini - chia sẻ: "Vào ngày chúng tôi đưa người đàn ông đó vào đồn, Sheila, khoảng 4-5 tuổi, xuất hiện và không hề rời đi. Con chó lập tức nhận được sự yêu mến của mọi người. Sheila là một phần của chúng tôi".

Sheila được các nhân viên cảnh sát cho ăn uống, ban đêm ngủ trong đồn, thi thoảng còn đi tuần chung... Các nhân viên cảnh sát ấn tượng với sự trung thành và tình yêu mà Sheila dành cho chủ. Họ còn cho nó đến thăm ông chủ, thậm chí nhiều lần nằm ngủ bên ngoài phòng giam.

"Sau khi ông chủ ra tù, Sheila sẽ về nhà. Chúng tôi chắc sẽ nhớ nó lắm", ông Martini nói.

Vài tháng trước, Sheila bị một con chó bull tấn công, phải nằm viện 15 ngày. Toàn bộ chi phí thuốc thang đều được đồn cảnh sát chi trả. Sau khi bình phục hoàn toàn, Sheila lại quay về chỗ cũ, ngày ngày tiếp tục chờ đợi. Chú chó sẽ phải chờ thêm một thời gian dài bởi chủ phải thụ án tới ba năm rưỡi tù.

Câu chuyện về Sheila khiến nhiều người nghĩ đến chú chó Hachiko ở Nhật Bản. Sau khi người chủ qua đời năm 1925, Hachiko vẫn kiên nhẫn chờ đợi ông ở ga tàu trong 9 năm tiếp theo trước khi kiệt sức qua đời. 

Huyền Anh (Theo Odditycentral)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top