iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 20/8/2019, 10:21 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cầu mới khai trương ở Trung Quốc được nhận xét giống cầu Vàng

Cầu Tiên Thủ (Xian Shou) ở tỉnh Phúc Kiến có vẻ ngoài tương đồng với hình bàn tay khổng lồ khiến liên tưởng đến cầu Vàng ở Việt Nam.

Cầu Tiên Thủ thuộc khu du lịch Cổ Khê Tinh Hà (Guxi Xinghe) thuộc thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc mở cửa đón du khách hôm 17/8.

Cầu Tiên Thủ, Trung Quốc có dạng cầu kính trong suốt, được thiết kế có bàn tay khổng lồ nâng đỡ. 

Cầu Tiên Thủ, Trung Quốc có dạng kính trong suốt, được thiết kế có bàn tay khổng lồ nâng đỡ. 

Theo Bastille Post, cầu treo lơ lửng trên vách đá, có hình bàn tay Phật khổng lồ nâng đỡ. Cầu Tiên Thủ vừa khánh thành đã lập tức nhận kỷ lục Guinness: "Tác phẩm điêu khắc tạo hình tay Phật lớn nhất thế giới".

Đôi bàn tay khổng lồ màu trắng của cầu Tiên Thủ. 

Bàn tay khổng lồ màu trắng của cầu Tiên Thủ. 

Cầu được lên ý tưởng thiết kế và xây dựng từ tháng 8/2018 với chi phí 16 triệu nhân dân tệ (khoảng 52,8 tỷ đồng). Công trình nghệ thuật dài 99m với điểm nhấn là "bàn tay ngọc ngà" cao 19 mét, mặt đường đi bằng kính. Tờ báo xứ Trung cho biết, cầu treo này mang ý nghĩa "bàn tay thần nâng đỡ cầu vồng", được lấy cảm hứng từ một câu chuyện dân gian.

Vừa "lên sóng" cầu Tiên Thủ đã nhận sự quan tâm của nhiều người. Một số ý kiến cho rằng cây cầu gắn với bàn tay Phật khổng lồ có nhiều nét tương đồng với cầu Vàng ở thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Cầu Vàng, Đà Nẵng. 

Cầu Vàng, Đà Nẵng. 

Kể từ khi đón khách vào tháng 6/2018, cầu Vàng dài 150m trở thành một điểm thu hút khách du lịch. Cây cầu nằm ở độ cao gần 1.000m so với mặt nước biển, trên núi Bà Nà, nối liền một cáp treo với các khu vườn gần đó. Cầu Vàng đặc biệt được thiết kế trông như thể đang được giữ bởi đôi bàn tay khổng lồ. Hồi tháng 8/2018, Cầu Vàng được tạp chí danh tiếng TIME của Mỹ bình chọn là một trong những điểm đến đến tuyệt vời nhất thế giới.

 
 

Cầu Vàng được ví như bước ra từ phim 'Chúa tể của những chiếc nhẫn'

Huyền Anh 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top