iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 7/8/2014, 09:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

6 chiêu 'câu like' lành mạnh cho Facebook hiệu quả

Bạn có biết, đăng vào thứ 5 hoặc 6, lượt like sẽ cao hơn đến 18%.

Teen chúng ta hay hụt hẫng bởi vì sao những dòng status, hình ảnh của mình đăng lại ít like. Thử tham khảo một số cách dưới đây nào.

Tương tác cực nhiều với bạn bè

Đây là điều rất quan trọng. Bởi khi ai đó bình luận, like hoặc chia sẻ hình ảnh của bạn thì chắc chắn nội dung do bạn tạo ra cũng được nhiều người biết đến. 

Luôn đề cập bạn bè trong hình ảnh

Hình ảnh có vẻ tuyệt vời nhưng lại không gợi nhắc đến ai đó không thì lượt like, bình luận và sự thu hút cũng giảm đi trông thấy. Bạn có thể sử dụng cách tag hoặc nhắc tên (@abc) trong bình luận.

Làm nội dung mang tính cá nhân và hài hước

Bạn bè Facebook thường thích thú trước những post gây cười, dễ tương tác và nhất là mang đậm tính cá nhân của bạn. Đó có thể là hình ảnh trong một phút bạn nổi loạn. Từ cái thích thú, mỉm cười thì họ sẵn sàng like.

1-4651-1407379966.jpg

Bắt kịp sự kiện

Cập nhật tin tức đang diễn ra sẽ làm Facebook sẽ nên cực hot. Thử để ý xem hiện tại có sự kiện gì đang được người dùng Internet và mạng xã hội lưu tâm. Bám sát và đưa tin liên tục, nhiều người rất thích điều này. Gợi ý: Hiện tại bạn có thể cập nhật những thông tin về chiếc iPhone 6 sắp ra mắt.

Đăng vào ngày thứ 5 hoặc 6

Theo một số liệu nghiên cứu không chính thức, người dùng Facebook sử dụng nút like, share và tính năng bình chọn tăng 18% vào ngày thứ 5 và thứ 6. Một số giải thích rằng, đầu tuần thì họ bận tất bật giải quyết công việc. Cuối tuần, người dùng lại bận dành thời gian cho giải trí sau tuần làm việc vất vả.

Gắn hashtag

Bạn tập thói quen thêm hashtag (dạng như #abc) vào mỗi post nhé! Bởi mỗi hashtag sẽ tập trung về một chủ khác nhau của 1 tỷ người dùng Facebook trên khắp thế giới. Đây là cách tận dụng hiệu quả nguồn lực sẵn có để nhiều người biết đến bài đăng của bạn. Nhờ vậy, lượt like sẽ tăng lên. Nhớ gắn hashtag #iOne khi share bài viết này nha!

Dy Khoa

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top