iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 26/2/2019, 14:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

3.000 cốc cà phê trứng phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Kim -Trump

Trong 3 ngày diễn ra Hội nghị, TP Hà Nội đã đặt quán cà phê Giảng gần 3.000 cốc cà phê trứng để phục vụ miễn phí tại Trung tâm báo chí quốc tế nhân Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều.

Là một trong những thức uống truyền thống lâu đời tại Hà Nội, cà phê trứng luôn là sự lựa chọn được yêu thích của khách du lịch quốc tế khi đặt chân tới Việt Nam. Năm 1946, cà phê Giảng được cụ Nguyễn Văn Giảng mở ra. Trước khi mở quán, cụ Giảng từng là nhân viên pha chế tại khách sạn Metropole thời Pháp thuộc. 

Cà phê trứng nổi tiếng ở đất Hà Nội. 

Cà phê trứng nổi tiếng ở đất Hà Nội. 

Ông Nguyễn Văn Đạo (73 tuổi), người phụ trách quán cà phê Giảng chia sẻ với iOne: "Ngày còn làm tại Metropole, cha tôi sáng chế rất nhiều loại đồ uống khác nhau trong đó có cà phê trứng. Thời đó sữa đặc rất hiếm, nhưng ít người uống cà phê đen nên cha tôi đã kết hợp giữa trứng đánh kem và cà phê. Sau khi thử kết hợp vị béo ngậy của kem trứng với vị đắng của cà phê, thức uống này đã khiến nhiều người trầm trồ".

Là một trong những quán cà phê trứng lâu đời nhất tại Hà Nội, mỗi ngày quán bán được hơn trăm cốc. Khách đến quán chủ yếu là người nước ngoài. 

Nhiều du khách nước ngoài thưởng thức cà phê trứng ở Giảng. 

Nhiều du khách nước ngoài thưởng thức cà phê trứng ở Giảng. 

Kênh truyền hình CNN nhận xét, cà phê trứng là một trong những đồ uống đặc biệt và đáng thưởng thức nhất tại Việt Nam.

Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, rất nhiều phóng viên báo đài nước ngoài đã đến thưởng thức hương vị đặc biệt của cà phê trứng. Theo ông Đạo, số lượng cà phê trứng bán ra tăng gấp 2 lần so với ngày thường. 

Những ly cà phê trứng béo ngậy.

Những ly cà phê trứng béo ngậy.

Chia sẻ về vinh dự được phục vụ cà phê trứng cho các phóng viên trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, ông Đạo cho biết: "Sự kiện này có tầm ảnh hưởng rất lớn và vô cùng ý nghĩa khi đem lại hòa bình cho cả thế giới. Tôi và gia đình rất vui mừng, vinh hạnh khi có thể góp một chút công sức cho hội nghị. Chúng tôi sẽ đem đến những tách cà phê trứng chất lượng nhất để phục vụ quan khách. Tôi cũng hy vọng hai nhà lãnh đạo có thể thưởng thức cà phê trứng trong những ngày tham gia Hội nghị tại Hà Nội".

Chị Nguyễn Nghĩa (thực khách, Hà Nội) chia sẻ: "Đem cà phê trứng nổi tiếng tại Hà Nội phục vụ Hội nghị thượng đỉnh thực sự rất ý nghĩa. Chúng không chỉ góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam mà còn thể hiện sự thân thiện, tình cảm đón tiếp nồng hậu của đất nước chúng ta đến bạn bè quốc tế". 

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top