iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 10/5/2018, 13:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

9x Thái Bình đạp xe xuyên Việt gây quỹ từ thiện

Thế Tuấn sẽ dùng toàn bộ số tiền quyên góp được trong hành trình 3 tháng chạy dọc đất nước để tặng những học sinh nghèo vượt khó.

Câu chuyện đạp xe xuyên Việt gây quỹ từ thiện của 9x Trần Thế Tuấn (sinh năm 1994, đến từ Thái Bình) được nhiều người chú ý. Cậu bạn bắt đầu hành trình vào ngày 30/4 từ cột cờ Lũng Cú, dự kiến kết thúc vào ngày 31/7 tại Cà Mau. Mục đích chuyến đi là gây quỹ tặng những em học sinh nghèo vượt khó tại những nơi mà Tuấn đi qua.

Tuấn làm bạn trên hành trình hành nghìn km với chiếc xe đạp

Thế Tuấn làm bạn với chiếc xe đạp trên hành trình hành nghìn km.

Sau khi tốt nghiệp học viện Nhật ngữ New Japan Academy tại Tokyo năm 2016, Tuấn về nước và tìm một công việc như nhiều người trẻ khác. Nhưng chàng trai này luôn có một khát khao được sống, cống hiến và tạo ra nhiều giá trị cho nền giáo dục với lý tưởng "đầu tư vào giáo dục chính là cách tạo ra nguồn lực cho đất nước". Với bản tính thích khám phá, di chuyển, Tuấn lên ý tưởng thực hiện hành trình xuyên Việt với hành trang gồm chiếc xe đạp cùng vài bộ đồ, máy ảnh và chiếc thùng gây quỹ.

"Mình thực hiện chương trình này để lan toả những giá trị tốt đẹp học được từ văn hóa Nhật Bản đến với người dân Việt Nam, đặc biệt là các em nhỏ", chàng trai chia sẻ.

Ngày 30/4 vừa qua, Tuấn bắt đầu đạp xe từ Lũng Cú, Hà Giang. Đèo cao núi sâu không làm khó được ý chí quyết tâm của chàng thanh niên. Sau 10 ngày, Tuấn đã có mặt tại Hà Nội.

Chàng trai 9x tặng quà ở các điểm trường đặt chân đến.

Chàng trai 9x tặng quà ở các điểm trường đặt chân đến.

Chàng trai dự kiến mỗi ngày đi khoảng 60 - 80km và kết thúc hành trình sau 3 tháng. Việc ăn uống, ngủ nghỉ Tuấn đều xin người dân địa phương giúp đỡ. Tuấn cũng mang theo lều phòng lúc cơ nhỡ và một chút tiền phòng thân.

"Chưa bao giờ mình có cảm giác vui và hạnh phúc vì những điều mình lựa chọn như lúc này", Tuấn chia sẻ.

Hiện Tuấn đã dành tặng những món quà nho nhỏ cho 3 ngôi trường đi qua. 9x sẽ dành khoảng 1 triệu đồng cho 4 học sinh tại mỗi điểm trường đặt chân đến. "Việc gây quỹ của mình chưa được nhiều lắm nên chỉ có thể tặng các em học sinh món quà nho nhỏ. Nếu có nhiều hơn, mình sẽ tặng nhiều hơn", Tuấn nói.

Hành trình của chàng trai Thái Bình đã thực hiện được 10 ngày. Hiện Tuấn tiếp tục rong ruổi khắp các tỉnh miền Bắc trước khi đi vào miền Trung.

"Hôm nay đi đường đoạn từ Việt Trì sang Vĩnh Phúc gặp cậu này đạp xe xuyên Việt gây quỹ. Mình có hỏi nhanh vài câu rồi chúc em lên đường mạnh giỏi", tài khoản Facebook tên Linder Man chia sẻ về cuộc gặp gỡ với Tuấn.

"Mục đích chuyến đi của bạn mang thật nhiều ý nghĩa. Khi còn trẻ hãy cứ sống và làm điều gì bản thân cho là đúng. Chúc bạn có nhiều sức khỏe để hoàn thành chuyến đi này", bạn Mai Lan bày tỏ.

Tiểu Nguyệt

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top