iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 10/12/2017, 12:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

9 thành phố du lịch nổi tiếng nguy hiểm nhưng vẫn hút khách

Từ Paris lãng mạn, Cairo huyền thoại, cho đến Pattaya 'ngon - bổ - rẻ' đều nằm trong danh sách này.

1. Barcelona, Tây Ban Nha

9-thanh-pho-du-lich-noi-tieng-nguy-hiem-nhung-van-hut-khach

Barcelona nổi tiếng với nạn móc túi. Có hàng nghìn kẻ hành nghề này tại đây và chúng rất chuyên nghiệp. Rome, Prague và Paris cũng được biết đến với vấn nạn này. 

Hầu hết các vụ trộm cắp đều diễn ra trên các con phố lớn của thành phố. Hơn nữa, tiền bạc, các đồ tư trang có giá trị cũng dễ bị mất trên bãi biển, các phương tiện giao thông công cộng, thậm chỉ cả ở trong phòng khách sạn.

2. Cairo, Ai Cập

9-thanh-pho-du-lich-noi-tieng-nguy-hiem-nhung-van-hut-khach-1

Cairo là thành phố huyền thoại, không ai phủ nhận điều đó. Tuy nhiên, đây cũng là nơi khách du lịch cần cẩn trọng, đặc biệt là nữ giới. Thành phố này thường xuyên có những cuộc bạo động, biểu tình.

Ở Cairo, bạn có thể bị “chém đẹp” bất kỳ lúc nào. Ví như bạn sẽ mất 5 USD để cưỡi lạc đà lên núi, nhưng mất 50 USD để đi xuống. 

3. Pattaya, Thái Lan

9-thanh-pho-du-lich-noi-tieng-nguy-hiem-nhung-van-hut-khach-2

Ẩm thực phong phú, giá rẻ là thế mạnh du lịch của Pattaya, nhưng du khách có thể bị ngộ độc vì nguồn thực phẩm không được kiểm soát. Chuyện này xảy ra khá thường xuyên tại đây. 

Hải sản thường là nguyên nhân chính, đôi khi cả thịt và salad đều không đảm bảo vệ sinh. Người dân địa phương nấu các món với nhiều loại gia vị khác nhau, trong số đó có loại chứa nhiều vi khuẩn gây hại. Tuy nhiên, khách du lịch lại không biết điều đó.

4. Johannesburg, Nam Phi

9-thanh-pho-du-lich-noi-tieng-nguy-hiem-nhung-van-hut-khach-3

Nam Phi là quốc gia gắn liền với tự nhiên, nơi hai đại dương giao thoa. Tuy nhiên, cũng có nhiều điều đáng nói, ví như sự xung đột giữa người da trắng và da đen. Người da trắng thường bị kỳ thị ở Johannesburg. Nếu du khách da trắng tới đây, nên di chuyển bằng taxi hoặc ôtô, chọn chiếc taxi có phục vụ người da trắng. Rất ít người đi bộ ở thành phố này.

5. Naples, Italy

9-thanh-pho-du-lich-noi-tieng-nguy-hiem-nhung-van-hut-khach-4

Người Italy nói Naples là thành phố đáng sống nhất vì món pizza được ra đời tại đây. Tuy nhiên, nó cũng ẩn chứa nhiều hiểm họa, đặc biệt là nạn cướp giật. Nhiều người đi xe máy ở Naples, chính điều này tạo thuận lợi cho chúng cướp túi hoặc máy ảnh của khách du lịch. 

Dịch vụ kinh doanh cũng có nhiều điều khiến bạn dễ nổi cáu. Ngoài ra, thành phố này cũng không quá sạch sẽ.

6. Tijuana, Mexico

9-thanh-pho-du-lich-noi-tieng-nguy-hiem-nhung-van-hut-khach-5

Thành phố Tijuana giáp ranh với nước Mỹ, nên nó được nhiều khách du lịch Mỹ ghé thăm. Tuy nhiên, ngoài khách du lịch còn nhiều đối tượng phức tạp khác, dễ hình thành chuyện phạm pháp liên quan tới ma túy. Do vậy, Tijuana không hẳn là điểm đến lý tưởng.

7. Mumbai, Ấn Độ

9-thanh-pho-du-lich-noi-tieng-nguy-hiem-nhung-van-hut-khach-6

Du khách nào tới Mumbai đều bị vây quanh bởi những người khất thực xem họ như những cái ví tiền di động. Thậm chí, một số người ăn xin còn giả vờ là người khuyết tật để lấy trộm đồ. 

Ở Ấn Độ vẫn còn nhiều sự vụ tấn công phụ nữ. Bên cạnh đó, thời tiết khá nóng, nắng gắt và môi trường bị ô nhiễm.

8. Rio de Janeiro, Brazil

9-thanh-pho-du-lich-noi-tieng-nguy-hiem-nhung-van-hut-khach-7

Santa Teresa, một trong những quận trung tâm thành phố, là nơi không an toàn. Bạn không nên dùng điện thoại ở nơi công cộng nếu không muốn bị tấn công. Thậm chí một số khách du lịch còn bị kề dao vào cổ để cướp giật. Tốt nhất không nên đi bộ vào buổi tối ở Rio. 

9. Paris, Pháp

9-thanh-pho-du-lich-noi-tieng-nguy-hiem-nhung-van-hut-khach-8

Thành phố lãng mạn Paris đôi khi lại không an toàn như bạn tưởng. Nơi đây vẫn còn tình trạng móc túi, nhiều người ăn xin và lừa bán hàng giá cắt cổ. 

Mr.Bull (theo BS)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top