iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 2/3/2018, 10:18 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

8 lời khuyên để trở nên giàu có từ các tỷ phú

Các tỷ phú sẽ giúp bạn có nguyên tắc chi tiêu và kế hoạch quản lý tiền thông thái nhất.

1. Nguyên tắc 50/30/20

8 lời khuyên hữu ích từ các tỷ phú để có gia sản kếch xù

Nguyên tắc này nên sử dụng để quản lý chi tiêu. Thu nhập được chia thành ba mục: mục đầu tiên cho những nhu cầu sống thiết yếu, chiếm 50% như xe cộ, nhà cửa, thực phẩm… Mục thứ hai, chiếm 30%, cho việc giải trí, mua sắm, sở thích cá nhân. Cuối cùng, 20% để tiết kiệm vào ngân hàng. 

2. Mua sỉ hoặc săn đồ giảm giá

8 lời khuyên hữu ích từ các tỷ phú để có gia sản kếch xù - 1

Có lẽ bạn thấy đây không giống với lời khuyên của một tỷ phú. Tuy nhiên, bằng cách đó, chúng ta có thể tiết kiệm tiền. Vấn đề chỉ là bạn cần sáng suốt chọn mua những món đồ thực sự cần thiết nếu bước vào một cửa hàng đang chạy chương trình giảm giá.

3. Không chi tiêu bằng thẻ tín dụng

8 lời khuyên hữu ích từ các tỷ phú để có gia sản kếch xù - 2

Nếu có sẵn thẻ tín dụng trong ví, bạn dễ dàng quyết định chi tiêu những gì mình muốn. Sử dụng thẻ tín dụng nghĩa là bạn mua mà không có tiền. Sau đó, bạn phải cày cuốc để trả số nợ trong thẻ. 

4. Mua trực tiếp từ nhà sản xuất

8 lời khuyên hữu ích từ các tỷ phú để có gia sản kếch xù - 3

Trước khi mua một món đồ nào đó trong cửa hàng, bạn nên hỏi một câu “Tôi có thể mua nó thẳng từ nhà sản xuất hay không”. Có thể bạn sẽ tìm được giá bán thấp hơn. Đôi khi, nếu không mua chính hãng, bạn nhận được món đồ kém chất lượng hoặc hàng giả. 

5. Không tiêu hết số tiền bạn kiếm được

8 lời khuyên hữu ích từ các tỷ phú để có gia sản kếch xù - 4

Càng tiêu ít, bạn càng có nhiều. Rõ ràng là như vậy. Nếu đang phải vật lộn với cơn thèm shopping, bạn có thể tự hỏi bản thân, “Mình thực sự cần món đồ này? Nếu không mua thì sao?”.

6. Tăng thêm nguồn thu thụ động

8 lời khuyên hữu ích từ các tỷ phú để có gia sản kếch xù - 5

Hầu hết mọi người đều cố gắng làm việc để kiếm từng đồng. Tuy nhiên, thời gian của họ lại chính là tiền mà không hay biết. Các tỷ phú kiếm tiền để tiền phục vụ cho họ. Thời gian với họ quý hơn tiền. Đó là lý do vì sao bạn cần nguồn thu nhập thụ động. Thu nhập thụ động có thể đến từ việc cho thuê tài sản (căn hộ, xe cộ...); mua cổ phiếu, cổ phần; cho thuê quảng cáo trên trang cá nhân...

7. Kết thân với những người thành công

8 lời khuyên hữu ích từ các tỷ phú để có gia sản kếch xù - 6

Những người xung quanh sẽ ảnh hưởng tới suy nghĩ của bạn. Nếu giao lưu nhiều với những người giỏi, họ sẽ chia sẻ tư duy, suy nghĩ của họ, bạn có nhiều ý tưởng hơn. 

Xung quanh bạn là những người không chỉ tạo cảm hứng, mà còn thúc đẩy bạn hành động, thì giấc mơ của bạn trở thành hiện thực sớm hơn và lớn hơn.

8. Tiền không phải là tất cả

8 lời khuyên hữu ích từ các tỷ phú để có gia sản kếch xù - 7

Rõ ràng tiền quan trọng cho cuộc sống của mỗi người. Nó là cơ sở để xác định nơi bạn ở, thứ bạn ăn uống và tài sản bạn sở hữu. Tuy nhiên, tiền không phải tất cả. Bạn có thể mua một căn nhà lớn, nhưng không mua được một gia đình hạnh phúc thực sự.

Mr Bull

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top