iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 20/3/2018, 10:20 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

8 cách kiếm tiền hàng nghìn đô khi đi du lịch

Vừa đi du lịch vừa kiếm tiền, điều này giúp bạn có thể tự chi trả cho chuyến đi mà lại có thêm nhiều trải nghiệm thú vị.

1. Giáo viên tiếng Anh

Đi du lịch vẫn kiếm được bội tiền mà bạn không biết

Giáo viên tiếng Anh luôn được coi trọng và dễ xin việc ở các quốc gia châu Á, châu Phi và Mỹ Latin. Hơn nữa, bạn không cần chứng minh bằng cấp hay biết nói ngôn ngữ địa phương để dạy tiếng Anh ở nước ngoài trong khoảng thời gian ngắn.

Ở một số trường chính quy, họ sẽ yêu cầu bằng cấp để chứng minh bạn vượt qua các kỳ thi chuẩn quốc tế như TESOL, TOEFL. Bạn hoàn toàn có thể tự trang trải chuyến đi, cuộc sống ngắn ngày với mức lương 6.000 USD/năm ở Nhật hoặc 45.000 USD/năm ở các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất. 

Mức thu nhập dự tính có thể từ 1.000 USD - 5.000 USD/tháng.

2. Làm việc trên các du thuyền

Đi du lịch vẫn kiếm được bội tiền mà bạn không biết - 1

Đây là cơ hội công việc tốt ở nhiều quốc gia và sẽ được tới những địa điểm du lịch thú vị ít người biết đến. Ngoài ra, bạn còn được ăn ở miễn phí. Có nhiều vị trí có thể làm việc ngắn ngày trong thời gian đi du lịch, như phụ bếp, hướng dẫn viên, nhiếp ảnh hoặc kỹ sư… Để đảm bảo xin được việc, bạn nên biết ít nhất một ngoại ngữ. 

Ngoài ra, bạn cần thiết lập liên lạc với một trong những công ty du thuyền và chuẩn bị mọi văn bản cần thiết. 

Thu nhập dự tính: 1.000 - 5.000 USD/tháng.

3. Blogger

Đi du lịch vẫn kiếm được bội tiền mà bạn không biết - 2

Trở thành blogger chuyên về du lịch là công việc phổ biến để kiếm tiền trong khi du lịch, miễn sao bạn có nhiều lượt người theo dõi. Họ sẽ tăng lượng tương tác và việc đó sẽ mang lại tiền cho bạn. 

Một trong những blogger Instagram nổi tiếng nhất, Jack Morris, có 3 triệu lượt theo dõi. Trong một lần phỏng vấn, anh nói về việc kiếm 9.000 USD như thế nào chỉ với một post quảng cáo. Nhiều blogger quảng bá cho các thương hiệu để nhận được các món đồ và du lịch nước ngoài miễn phí. 

Tuy nhiên, không dễ để đạt các con số trên. Bạn cần vài năm để phát triển blog của mình, sở hữu số lượng người theo dõi lớn. 

Thu nhập dự tính: Phụ thuộc vào lượng người theo dõi, loại và chủ đề blog.

4. Công việc tại các khách sạn

Đi du lịch vẫn kiếm được bội tiền mà bạn không biết - 3

Nhiều khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng muốn thuê người nước ngoài cho nhiều vị trí công việc như lau dọn, bảo vệ, quan hệ khách hàng hoặc trung chuyển sân bay. Ngoài lương, họ còn cung cấp nơi ở miễn phí, đôi khi bao gồm cả vé máy bay và bảo hiểm.

Tất nhiên, đó không phải là công việc trong mơ vì mức lương không cao. Bù lại, bạn sẽ được gặp nhiều bạn bè mới, trải nghiệm văn hóa địa phương và thăm thú những nơi thú vị.

Thu nhập dự tính: 0 (được trả bằng nơi ở, đồ ăn hàng tháng) - 1.000 USD.

5. Mua bán ký gửi cho các cửa hàng ở nhiều quốc gia

Đi du lịch vẫn kiếm được bội tiền mà bạn không biết - 4

Để trang trải chi phí du lịch, bạn có thể thỏa thuận với một số cửa hàng trước để cung cấp một số món đồ đặc biệt từ các quốc gia bạn ghé thăm. Như vậy cửa hàng sẽ nhận được những món đồ đặc biệt để bán, còn bạn sẽ nhận được tiền trung chuyển. 

Bạn có thể chọn các món đồ nổi tiếng về thương hiệu và chất lượng như đồ da của Italy, gốm sứ Thổ Nhĩ Kỳ, trà Trung Quốc… Bạn cũng có thể tự mang đồ bán online để kiếm tiền trực tiếp. Thu nhập dự tính phụ thuộc vào loại và chất lượng hàng hóa. 

Ngoài các cửa hàng tư nhân mà bạn có thể tự thương lượng, một số công ty chuyển phát cũng yêu cầu dịch vụ tương tự. Họ thường nhờ du khách làm công việc vận chuyển hàng hóa để tiết kiệm thời gian ship hàng. Bạn có thể tìm kiếm trên website của Granjoy, FedEx, DHL hay Auto Driveaway, uShip. Thu nhập phụ thuộc vào kích cỡ và số lượng hàng, trung bình là 35 - 615 USD/chuyến.

6. Nhân viên pha chế

Đi du lịch vẫn kiếm được bội tiền mà bạn không biết - 5

Nhiều câu lạc bộ và các cửa hàng thuê nhân viên là người nước ngoài. Đặc biệt, nếu có kỹ năng pha chế bartender chuyên nghiệp, bạn sẽ nhận được những cơ hội tuyệt vời để ghé thăm nhiều quốc gia khác nhau, tham dự vào các bữa tiệc đắt đỏ. 

Tất nhiên, bạn cần giao tiếp thành thạo tiếng Anh và học thêm một số thuật ngữ địa phương phổ biến, nơi mà bạn dự định tới.

Thu nhập dự tính: 500 - 2.000 USD. Bạn có thể tìm công việc này trên các website tìm việc quốc tế với cụm từ “bartending”.

7. Làm việc trực tuyến

Đi du lịch vẫn kiếm được bội tiền mà bạn không biết - 6

Nếu bạn có laptop và kết nối mạng, cùng một vài kỹ năng thì có thể kiếm tiền ở bất kỳ đâu. Nhiều công ty thích thuê nhân viên theo kiểu thời vụ và làm việc trực tuyến, đặc biệt là lĩnh vực thiết kế, lập trình, viết lách. 

Trên thực tế, bạn có thể thỏa thuận với công ty hiện tại về việc sẽ làm trực tuyến trong lúc đi du lịch. Ngoài ra, bạn có thể tìm trên Fiverr hoặc Upwork, đây là những website cho các freelancer quốc tế.

8. Au Pari

Đi du lịch vẫn kiếm được bội tiền mà bạn không biết - 7

Đây là chương trình giao lưu văn hóa cho phép bạn sống cùng nhà với gia đình host, học ngôn ngữ mới, trải nghiệm văn hóa bản địa. Thậm chí, các chi phí về vé máy bay, lương và các khoản phát sinh khác đều được gia đình host chi trả.

Người tham gia dự án Au Pari sẽ phải làm một số việc nhà như đón trẻ con đi học, hỗ trợ lau dọn nhà.. Thu nhập có thể từ 0 (trao đổi cho phí ăn, ở) - 1.500 USD. 

Bạn có thể nộp hồ sơ tại AuPair và AuPairWorld.

Mr Bull (theo Brightside)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top