iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 20/1/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

7 sự thật 'tưởng vậy mà không phải vậy'

Vạn lý Trường thành có thể nhìn thấy từ vũ trụ; Móng tay vẫn phát triển khi cơ thể đã chết… chỉ là hai trong số 10 điều ai cũng nghĩ là thật nhưng trên thực tế, chúng hoàn toàn sai. 

Nhìn thấy Vạn lý Trường thành từ vũ trụ

8 sự thật tưởng vậy mà không phải vậy còn tồn tại trên thế giới - 1

NASA từng xác nhận Vạn lý Trường thành của Trung Quốc có thể là vật thể nhân tạo duy nhất trên trái đất có thể nhìn thấy được từ không gian. Tuy nhiên, Yang Liwe, một phi hành gia Trung Quốc đã chứng minh, chúng ta không thể nhìn thấy công trình thế kỷ này từ ngoài vũ trụ.

Thói quen bẻ các ngón tay sẽ khiến bạn bị viêm khớp

8 sự thật tưởng vậy mà không phải vậy còn tồn tại trên thế giới - 2

Rất nhiều người có thói quen bẻ các khớp ngón tay tạo nên các tiếng kêu "răc rắc" và lo ngại điều này là nguyên nhân gây nên tình trạng viêm khớp tay. Robert Klapper, một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình tại Trung tâm y tế Cedars-Sinai, Mỹ đã giải thích, việc bẻ các khớp ngón tay không phải là nguyên nhân khiến bạn bị viêm khớp. 

Van Gogh cắt tai mình trong lúc tức giận vì một người phụ nữ

8 sự thật tưởng vậy mà không phải vậy còn tồn tại trên thế giới - 3

Nhiều ý kiến cho rằng, người họa sĩ nổi tiếng người Hà Lan, Vincent van Gogh đã thực sự cắt tai khi tức giận vì một người phụ nữ. Tuy nhiên có nhiều giả thuyết khác xung quanh chiếc tai bị mất của danh họa. Theo bảo tàng Van Gogh, danh họa này đã tự cắt tai mình trong cuộc cãi vã với nghệ sĩ người Pháp Paul Gauguin, sau đó ông không thể nhớ lại bất cứ điều gì về sự kiện này.

Phải mất bảy năm để cơ thể tiêu hóa một miếng kẹo cao su

8 sự thật tưởng vậy mà không phải vậy còn tồn tại trên thế giới - 4

Nhiều người cho rằng cơ thể con người phải mất đến 7 năm để tiêu hóa xong một chiếc kẹo cao su đã nuốt vào bụng. Nhưng trên thực tế, sau khi nuốt, kẹo cao su đã nhanh chóng rời khỏi cơ thể bạn trong vòng vài giờ hoặc vài ngày. Đặc biệt theo Healthline, các thành phần trong kẹo cao su có thể tiêu hóa hoàn toàn, vì vậy sẽ không thể nào mất đến 7 năm để bạn tiêu hóa xong một chiếc kẹo. 

Cơ thể của Walt Disney được bảo quản đông lạnh trong nhiều năm

8 sự thật tưởng vậy mà không phải vậy còn tồn tại trên thế giới - 5

Rất nhiều người tin rằng cơ thể của nhà thiên tài Walt Disney đã được làm đông lạnh để tưởng nhớ những công lao của ông. Tuy nhiên, theo các tài liệu ghi chép về tiểu sử của ông, vào năm 1966, Walt Disney đã qua đời về biến chứng của căn bệnh ung thư phổi. Sau đó cơ thể của ông được hỏa táng.

Trung bình, bạn nuốt tám con nhện/ năm trong giấc ngủ

8 sự thật tưởng vậy mà không phải vậy còn tồn tại trên thế giới - 6

Sau khi thông tin này được công bố rất nhiều người phải rùng mình khiếp sợ. Nhưng rất may điều này cách xa hoàn toàn so với sự thật. Một nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra, những con nhện không có ý định bò lên giường và chúng cũng không quan tâm đến con người. Đặc biệt, khi bạn ngủ mở miệng và thậm chí là ngáy to, chúng (những con nhện) càng sợ hãi và không dám tiến gần đến bạn. 

Tóc và móng tay tiếp tục phát triển sau khi chết

8 sự thật tưởng vậy mà không phải vậy còn tồn tại trên thế giới - 7

BBC cho biết, các tế bào thần kinh của con người sẽ chết từ 3 - 7 phút sau khi cơ thể ngưng hoạt động. Tuy nhiên, do mất nước nên tóc và móng tay phân hủy lâu hơn so với bộ phận khác.

Thúy Quỳnh (theo Businessinsider)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top