iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 13/2/2015, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

50 năm sau, tớ sẽ là...

Chủ đề: Tổng đài teens47

Bùi Hà Anh sẽ là 'bà già xì tin' thích đi spa dưỡng da để đẹp không thua kém con cháu, 'bà già' Ngân Búng vẫn thích chụp ảnh tự sướng bằng iPhone 50 vô hình ^^.

Ngô Thị Thanh Thư (THPT Cẩm Giàng II - Hải Dương): 'Bà già khó tính' nhưng đi đâu cũng nhớ lấy phần về cho các cháu

Teen-50-nam-sau-1.jpg

Mình chưa từng nghĩ về chuyện này trước giờ. Nhưng nếu được "úm xì bùa" đến 50 năm sau thì lúc đó mình cũng rơi vào U60 rồi nhỉ, chắc ngoại hình sẽ già nhăn nheo, lưng còng, chân tay gầy nhom rồi. Vì cũng lớn tuổi nên sẽ có tính cách bà già khó tính, hay mắng con dâu, hay quát tháo này, có thể hơi đãng trí một chút động tí là quên. Ví dụ như vừa ăn cơm trưa xong đã hỏi con cháu: “Chúng mày không cho bu ăn cơm hả con” chẳng hạn.

Sở thích của tuổi đó chắc là đi tụ tập mấy bà hàng xóm buôn dưa, nhai trầu, nghe đài, kể lại các chiến tích hào hùng quậy phá ngày xưa, kể về con cháu giỏi giang cho khuây khỏa.

Bên cạnh đó, mình cũng sẽ dạy bảo con cháu thật nghiêm khắc từ khi còn bé tí, dạy chúng ăn nói lễ phép, nghe lời... Nhưng mình cũng phải làm tròn nhiệm vụ của một người bà, phải yêu thương các cháu, đi ăn cỗ cũng lấy phần về cho các cháu ^.^.

Hot girl Ngân Búng: 'Bà già lãng mạn' thích tự sướng, mê công nghệ

Teen-50-nam-sau-7-6275-1423730169.jpg

Thử tưởng tượng mình sau 50 năm nữa chắc sẽ có nhiều cái thú vị đấy. Thêm 50 năm nữa thì mình cũng tiệm cận lứa tuổi U80 rồi nên lúc đó chắc sẽ có một đàn con cháu vây quanh, khéo lại có cả chắt rồi ấy chứ. Tuổi già lãng mạn, ngày ngày sẽ nắm tay chồng già đi bộ công viên ôn lại kỉ niệm xưa. Tối thì gặp gỡ các bạn già, đi nhảy đầm cho đỡ bị loãng xương. Nếu còn đủ sức khỏe mình sẽ đi du lịch khắp thế giới bù cho những tháng ngày vất vả khi xưa. Có khi mình sẽ làm bầu sô cho các cháu model trẻ yêu nghề như mình ngày trước.

Mình thích những đồ công nghệ cao nên chắc sẽ có đủ những đồ tân tiến, vật dụng đặc biệt không thể thiếu là smartphone, và chắc vẫn không bỏ được thói quen "tự sướng”. Có lẽ lúc đó sẽ có những phần mềm hỗ trợ chụp ảnh thay thế Camera 360, có thể là FullHD Fantasy Camera chẳng hạn. Lúc đó chắc mình đang cầm iPhone 50 vô hình quá ^.^.

Lê Quang Hưng (Cao Đẳng Bách Việt TP HCM): 'Ông già độc thân' chăm nuôi một bầy thú cưng

Thêm 50 năm nữa chắc mình chẳng có gì khác ngoài việc là một ông già nhăn nheo, khéo lại còn thêm chứng hói đầu nữa ấy chứ. Vì lý do riêng nên mình có lẽ sẽ chọn lối sống độc thân, như thế mình sẽ được hoàn toàn tự do, không bị bó buộc vào ai cả, được tự do đi đến bất kì đâu mình thích, được làm những gì mình muốn mà không ai có thể ngăn cản hay cấm đoán.

Mình sẽ đi du lịch khắp thế giới một mình, selfie và "tag" đầy đủ các bạn già của mình vào. Mình thích động vật lắm, nên lúc đó mình sẽ nuôi đủ thứ vật nuôi trong nhà, tự tay đề-co căn nhà theo style mình thích, có thể là style gần giống với một khu vườn thu nhỏ cho các em thú cưng của mình chẳng hạn. Cho đến khi chán cuộc sống đó thì mình sẽ nhận nuôi một đứa con bầu bạn tuổi già cho đỡ buồn.

Bùi Hà Anh (THPT Đống Đa - Á Khôi Duyên dáng Hà Thành): 'Bà già xì tin' thích làm đẹp, bênh con dâu, cháu dâu

Teen-50-nam-sau-5-3786-1423730170.jpg

50 năm sau mình sẽ là một bà già xì tin, mình sẽ đi du lịch khắp thế giới với bà bạn thân. Mình sẽ để chồng ở nhà, không cho theo cùng. Đến mỗi điểm du lịch nổi tiếng, mình sẽ selfie cùng bà bạn thân rồi "tag" tất cả con cháu trong nhà vào, "tag" cả chồng vào trêu tức hắn cho vui.

Mình cũng sẽ đi spa thật nhiều, chăm sóc da cho thật đẹp để không thua kém con cháu trong nhà. Mình lúc đó không còn trẻ nữa đâu nên sẽ bỏ cái style "xì tin xì khói" mà mặc kiểu lịch lãm sang trọng như quý cô chẳng hạn. Vì là bà già xì tin nên mình sẽ rất hiểu con cháu, mình cũng sẽ bênh con dâu, cháu dâu, cháu gái và thật nghiêm khắc với con trai, cháu trai.

Hot girl Linh Kẹo: 'Bà già móm mém' có lối sống giản dị

Teen-50-nam-sau-3.jpg

50 năm sau thì mình lụ khụ lắm rồi, chắc đang kể lại cho con cháu nghe hồi 20, 30 tuổi từng chăm chỉ và xinh tươi như thế nào. Sáng sáng dậy rủ các cụ già khác đi tập thể dục, trưa về nghe báo đài, chiều xem phim, cập nhật các công nghệ mới, đấy là thói quen từ hồi trẻ rồi nên kiểu gì cũng vẫn giữ, tối thì đi ngủ sớm. Thỉnh thoảng sẽ hỏi xem con cháu có đi du lịch ở đâu không, để mình đi cùng, ở nhà nhiều tù chân lắm :))

Tuổi già rồi chắc sẽ tìm một ông già nào đó, biết nhiều một chút, để có thể kể cho mình những thứ mình chưa biết, rồi thỉnh thoảng dắt tay nhau đi dạo, vừa đi vừa móm mém cười với nhau.

Kyo Phạm

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top