iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 4/4/2019, 10:20 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

4 người trẻ Việt Nam vào top '30 under 30' châu Á 2019

Tạp chí Forbes Asia vừa công bố danh sách những gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á năm 2019. 

Lý Khánh Hậu, 28 tuổi - Quản lý đầu tư tại 500 Startups Việt Nam

Lý Khánh Hậu. Ảnh Forbes.

Lý Khánh Hậu.

Lý Khánh Hậu hiện là nhà đầu tư trẻ tuổi tại 500 Startups Việt Nam. Cô đã giúp quỹ này đầu tư 3 triệu USD cho 40 tổ chức khởi nghiệp. Những công ty đó nhanh chóng phát triển và kêu gọi được tổng cộng hơn 100 triệu USD vốn đầu tư trong các vòng gọi vốn tiếp theo.

Năm 2019, Lý Khánh Hậu trở thành người đứng đầu chương trình tăng tốc khởi nghiệp Saola. Đây là chương trình do 500 Startups Việt Nam hợp tác cùng công ty bán lẻ hàng đầu Hàn Quốc GS Shop thực hiện. 

500 Startups Việt Nam là một quỹ đầu tư trị giá 14 triệu USD. Mục tiêu của quỹ là rót vốn cho 80 - 100 startups hoạt động hoặc có xuất xứ từ Việt Nam. Danh mục đầu tư của 500 Startups Việt Nam trải rộng trong các ngành công nghệ tài chính, thương mại điện tử, logistics, công nghệ quảng cáo, công nghệ giáo dục và nhiều lĩnh vực khác.

Kevin Tùng Nguyễn, 29 tuổi - Đồng sáng lập của JobHop

Kevin Tùng Nguyễn.

Kevin Tùng Nguyễn.

Kevin Tùng Nguyễn là nhà đồng sáng lập của JobHop, một công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhắm tới mục tiêu biến tuyển dụng thành một quy trình đơn giản và liền mạch cho các nhà quản lý nhân sự.

JobHop tận dụng dữ liệu và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) sàng lọc hồ sơ ứng viên trên các trang web để chọn ra những ứng viên phù hợp nhất. Theo JobHop, công ty đã trở thành cầu nối cho 500.000 người tìm việc và 2.000 doanh nghiệp cần người tài kể từ khi thành lập vào năm 2016.

Ngô Hoàng Gia Khánh, 29 tuổi - Giám đốc tài chính và phát triển của Tiki

Ngô Hoàng Gia Khánh.

Ngô Hoàng Gia Khánh.

Thời điểm Ngô Hoàng Gia Khánh gia nhập Tiki vào bốn năm trước, hoạt động kinh doanh chủ yếu của công ty vẫn là bán sách online. Khánh đã làm việc cùng nhà sáng lập Tiki, ông Trần Ngọc Thái Sơn để Tiki có thể chuyển mình trở thành nền tảng thương mại điện tử đa ngành và vươn lên trở thành một trong những đối thủ đáng gờm nhất thị trường thương mại điện tử Việt Nam.

Năm 2017, Tiki đã kêu gọi được 44 triệu USD Mỹ đầu tư từ JD.com và VNG trong vòng gọi vốn Series C. Đây cũng là vòng đầu tư công nghệ có giá trị lớn nhất tại Việt Nam.

Lê Tấn Thanh Thịnh, 28 tuổi - CEO của BrandBeats

Lê Tấn Thanh Thịnh.

Lê Tấn Thanh Thịnh.

Lê Tấn Thanh Thịnh là đồng sáng lập và CEO của BrandBeats, một công ty cung cấp dịch vụ tư vấn và triển khai kênh truyền thông qua âm nhạc. Doanh nghiệp này sẽ kết nối các nhà sản xuất âm nhạc với các chuyên gia xây dựng thương hiệu để mang đến các chiến dịch truyền thông hiệu quả cho những tên tuổi lớn như Pepsi, Unilever, P&G và Nestle. 

BrandBeats là một trong ba start-up Việt Nam được mời tham dự diễn đàn Kinh tế thế giới 2018. 

Lê Minh (Theo Forbes)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top