iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 28/9/2017, 21:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

4 lý do khiến show tỏ tình Việt bị chê kém hấp dẫn so với bản gốc Trung Quốc

Chủ đề: Vì yêu mà đến53

Những điểm này khiến nhiều khán giả đang đòi quay lưng với 'Vì yêu mà đến', trung thành với 'Phi thường hoàn mỹ' của Trung Quốc.

1. Dàn khách mời ít, toàn ngôi sao, người nổi tiếng

4-ly-do-khien-show-to-tinh-viet-bi-che-kem-hap-dan-so-voi-ban-goc-trung-quoc

Phi thường hoàn mỹ là một show hẹn hò nổi tiếng của Trung Quốc, thu hút sự tham gia của hàng loạt khách mời nam điển trai. Họ đều là những người bình thường, có thể là sinh viên, có thể làm những công việc như kế toán, tài chính... và hầu như không có sự liên quan nào tới showbiz. Mong ước của những chàng trai đó khi tham gia chương trình là thực sự tìm được một nửa khiến mình rung động ngay từ những phút gặp nhau đầu tiên. Vì là người bình thường nên nếu đồng ý hẹn hò với cô gái nào, họ cũng tự do tìm hiểu không lo bị ai quan tâm, bàn tán.

Hot boy 'Phi thường hoàn mỹ' được 3 cô gái cùng lúc đến tỏ tình

 
 
 
4-ly-do-khien-show-to-tinh-viet-bi-che-kem-hap-dan-so-voi-ban-goc-trung-quoc-1

Trong khi ở bản Trung có đến 15 khách mời, thì bản Việt chỉ có sự xuất hiện của 8 mỹ nam ít ỏi, tất cả đều là ngôi sao, hot boy hoặc làm những công việc liên quan đến nghệ thuật. Nếu như Phi thường hoàn mỹ tạo ra ngôi sao, thì Vì yêu mà đến lại bị cho là dùng ngôi sao để câu rating. Nhiều khán giả cảm thấy dàn khách mời này khó lòng tạo nên sự chân thật.

Họ nghi ngờ việc Cường Seven, Karik, Bảo Kun... sẽ vì một cô gái nào đó mà cùng nắm tay ra về ngay lần gặp đầu tiên nên có khi hết show mà cũng chẳng có đôi nào thành cặp. Có những khách mời như Thúc Lĩnh Lincoln show thực tế nào cũng tham gia nên càng không thực tế. Với các ngôi sao, dù có thích một ai đó chắc chắn họ cũng không dám công khai trên sóng truyền hình cho tất cả bàn dân thiên hạ đều biết. Nhiều người góp ý chương trình nên thay bằng dàn khách mời người bình thường nhưng vẫn điển trai, thu hút thì hơn.

2. Bỏ ban cố vấn, phần chọn lựa rung động

4-ly-do-khien-show-to-tinh-viet-bi-che-kem-hap-dan-so-voi-ban-goc-trung-quoc-2

Ban cố vấn là những người theo sát các khách mời suốt một hành trình dài nên họ rất hiểu tính cách của những khách mời đó. Họ dù không xuất hiện nhiều nhưng luôn đưa ra những lời khuyên đắt giá để các nam - nữ khách mời hiểu rõ tình cảm của mình và hiểu rõ cả đối phương hơn. Nhiều bình luận hài hước của ban cố vấn cũng mang đến tiếng cười cho khán giả. Nhiều fan tiếc nuối vì ở Vì yêu mà đến không có sự xuất hiện của ban cố vấn này.

Một chi tiết thú vị khác cũng bỏ bớt ở Vì yêu mà đến vì không đủ thời lượng là phần chọn lựa rung động hay không rung động. Mục đích của Phi thường hoàn mỹ là để các cô gái đến tham gia chương trình có thể tìm được nửa kia, có thể là người họ muốn tỏ tình từ đầu, có thể là một người mà sau khi trò chuyện họ thấy thích thú. Tương tự với các khách mời nam, họ cũng có quyền chủ động tỏ tình để giành cơ hội với một cô gái nào mà họ có cảm tình. Ở bản Việt, sau khi giao lưu, các cô gái lập tức được mời tỏ tình luôn với các nam khách mời nên bớt kịch tính.

3. Thời gian tìm hiểu nhân vật quá ít

4-ly-do-khien-show-to-tinh-viet-bi-che-kem-hap-dan-so-voi-ban-goc-trung-quoc-3

Trong Phi thường hoàn mỹ, các khách mời nữ sau khi xuất hiện thường được dành rất nhiều thời gian để tâm sự với các khách mời nam về tính cách, sở thích bản thân, cả những trăn trở về chuyện gia đình, tình cảm... Những từ khóa liên quan đến mình mà họ đưa ra cũng mang tính gợi mở lớn, buộc các nam khách mời phải tò mò để hỏi thêm.

Còn ở Vì yêu mà đến, cũng vì vấn đề thời lượng nên mỗi cô gái chỉ có khoảng 5-10 phút để trò chuyện, đối đáp rất ngắn gọn. Với một quãng thời ngan ngắn như vậy, mặt nhau còn chưa nhớ huống gì nói đến rung động? Dễ hiểu vì sao chưa một cô gái nào trong Vì yêu mà đến tỏ tình thành công. Các nam khách mời không có "đất" thể hiện nhiều, có những vị khách qua 2 tập chỉ nói được 1-2 câu nên cũng rất khó thu hút thêm được người yêu mến.

4. Những màn tỏ tình gượng gạo như học thuộc kịch bản

4-ly-do-khien-show-to-tinh-viet-bi-che-kem-hap-dan-so-voi-ban-goc-trung-quoc-4

Vì các khách mời nữ hầu hết là người bình thường, còn khách mời nam có tiếng tăm trong showbiz nên những cuộc tỏ tình giống như cơ hội để... fan gặp thần tượng thì đúng hơn. Cách Cường Seven đối đáp với cô gái đến tỏ tình là cách của một ngôi sao với một bé "fan cuồng" lầm tưởng tình yêu với sự hâm mộ. Nam vương Tiến Đạt thì ngại ngần "trả bài" trong khi cô gái có tên Thanh Mộng "đóng kịch" ngồi dưới mưa như phim, nói những câu như học thuộc kịch bản thay vì sự rung động chân thật.

Thanh Mộng tỏ tình với Tiến Đạt

 
 
 
4-ly-do-khien-show-to-tinh-viet-bi-che-kem-hap-dan-so-voi-ban-goc-trung-quoc-5

Qua 2 tập phát sóng, cô gái để lại nhiều cảm tình nhất cho khán giả là Trà Giang ở tập 1. Nấu cho Karik một bữa cơm, "bẫy" anh bằng những câu hỏi đầy thông minh, Trà Giang cho thấy một tình cảm không màu mè và khá chân thành. Tuy nhiên kết cục của cô bạn này cũng như những khách mời nữ khác vì nam khách mời chỉ xem như là... em gái.

Trà Giang tỏ tình với Karik

 
 

Nghệ Nhi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top