iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 29/11/2015, 00:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

3 thầy giáo 9x viết chữ đẹp như in

Quang Nhã, Văn Thiệu, Huy Hoàng là những chàng trai 9x trở thành bậc thầy rèn chữ nhờ quá trình luyện viết chữ đẹp nhiều mồ hôi, nước mắt.

Chàng trai xứ Vinh trở thành thầy rèn chữ ở tuổi 22

Cậu bạn Nguyễn Tiến Nhã, sinh năm 1993, sinh viên ĐH Vinh được đông đảo bạn bè và thầy cô trong trường mến mộ bởi khả năng viết chữ đẹp như in. Trên trang cá nhân của mình, Tiến Nhã khiến không ít người xuýt xoa bởi hình ảnh về những cuốn tập được ghi chép cẩn thận với dòng chữ nắn nót, ngay hàng thẳng lối. Hiện Tiến Nhã sở hữu loạt thành tích viết chữ đẹp trong các cuộc thi viết chữ đẹp, đặc biệt là giải Nhất cấp huyện và giải Nhất tỉnh Nghệ An.

Cậu bạn Nguyễn Tiến Nhã, sinh năm 1993, sinh viên ĐH Vinh được đông đảo bạn bè và thầy cô trong trường mến mộ bởi khả năng viết chữ đẹp như in. Tiến Nhã sở hữu loạt thành tích viết chữ đẹp trong các cuộc thi viết chữ đẹp, đặc biệt là giải Nhất cấp huyện và giải Nhất tỉnh Nghệ An.

Nhiều người nghĩ tập luyện chữ tưởng là nhàn, nhưng với Nhã, không ít lần anh chàng phải dở khóc dở cười vì tay lúc nào cũng dính mực toe loe. Dù tập viết đã quen, nhiều lúc anh chàng vẫn bị mỏi nhừ tay, cây bút máy trở nên nặng trĩu.

Khi tập luyện chữ, không ít lần Nhã phải dở khóc dở cười vì tay dính mực tèm lem. Dù tập viết đã quen, nhiều lúc anh chàng vẫn bị mỏi nhừ tay, cây bút máy trở nên nặng trĩu.

Việc viết chữ đẹp còn được Nhã

Việc viết chữ đẹp còn được Nhã tập luyện ngay cả khi chép bài giảng trên lớp.  Nhã cho biết, vì bản thân đã luyện được khả năng đưa nét nhanh nên anh chàng vẫn theo kịp bài giảng mà chữ trên bài tập vẫn đẹp ngỡ ngàng.

Chân dung "anh thầy" dạy viết chữ đẹp 9x. Tiến Nhã đã mở một lớp hướng dẫn viết chữ đẹp và đến nay vẫn tiếp tục làm thầy dạy rèn chữ. "Mình cảm thấy hạnh phúc khi được truyền cảm hứng cho những người học trò.

Chân dung "anh thầy" dạy viết chữ đẹp 9x. Tiến Nhã đã mở một lớp hướng dẫn viết chữ đẹp khi mới vào ĐH và đến nay vẫn tiếp tục làm thầy dạy rèn chữ. "Mình cảm thấy hạnh phúc khi được truyền cảm hứng cho những người học trò.

Thầy giáo trường huyện dạy học sinh nghèo viết chữ đẹp

Thầy giáo Lê Văn Thiệu, sinh năm 1990. Thiệu gắn bó với nghiệp gõ đầu trẻ đã 4 năm nay, anh vừa là giáo viên mỹ thuật vừa luyện viết chữ đẹp cho học sinh trong trường.

Thầy giáo Lê Văn Thiệu, sinh năm 1990  là giáo viên mỹ thuật vừa luyện viết chữ đẹp cho học sinh trường Tiểu học Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An. Anh được xem là thầy giáo trẻ nhất trường và nổi tiếng với tài viết chữ đẹp như in.

đam mê viết chữ đẹp đã theo anh từ khi còn là một cậu bé, 3 năm gần đây nét chữ ngày càng hoàn thiện hơn

Đam mê viết chữ đẹp đã theo anh từ khi còn là một cậu bé. Và 3 năm gần đây, nét chữ ngày càng hoàn thiện hơn. Thiệu thường mượn tập của học sinh xem và bày học trò  những kỹ năng viết để có nét chữ đẹp và  khắc phục lỗi sai trong viết lách.

Những buổi trưa ở cụm trường phụ, sau khi tan tiết dạy, thầy giáo trẻ phải nhịn đói vì không có quán cơm nào để ghé chân. Đợi học trò ăn cơm xong, Thiệu lại đến chia sẻ cho chúng một vài kỹ năng viết chữ đẹp

Nhiều buổi trưa ở cụm trường phụ, thầy giáo trẻ phải nhịn đói vì không có quán cơm nào xung quanh. Đợi học trò ăn cơm xong, Thiệu lại đến chia sẻ cho chúng vài kỹ năng viết chữ đẹp

Mới đây, vượt qua nhiều nữ giáo viên, Thiệu trở thành nam giáo viên duy nhất đạt giải nhất viết chữ đẹp cấp huyện và giải khuyến khích cấp tỉnh.

Mới đây, Thiệu trở thành nam giáo viên duy nhất đạt giải nhất viết chữ đẹp cấp huyện và giải khuyến khích cấp tỉnh.

9x là bậc thầy thư pháp hiện đại ở Đông Nam Á

Sinh năm 1993, tốt nghiệp khoa Kinh tế - Quốc tế, ĐH Ngoại thương, chàng trai Đào Huy Hoàng trở thành một trong số ít bạn trẻ Việt đi đầu lĩnh vực vẽ thư pháp hiện đại (calligraphy).

Sinh năm 1993, tốt nghiệp khoa Kinh tế - Quốc tế, ĐH Ngoại thương, chàng trai Đào Huy Hoàng trở thành một trong số ít bạn trẻ Việt đi đầu lĩnh vực vẽ thư pháp hiện đại (calligraphy). Năm 2013, Hoàng được tham gia lớp học về kiểu chữ Roman của một calligrapher người Mỹ nổi tiếng thế giới tổ chức tại Hà Nội và bắt đầu dành thời gian, tâm huyết cho lĩnh vực này.

Tháng 1/2015, Hoàng được mời giảng dạy tại hai quốc gia Singapore và Indonesia, với nhiều kiểu chữ khác nhau. Và tháng 9 vừa qua, Hoàng tiếp tục giảng dạy ở Philippines, Malaysia, Singapore, Indonesia và Thái Lan trong vòng 7 tuần.

Tháng 1/2015, Hoàng được mời giảng dạy tại hai quốc gia Singapore và Indonesia. Tháng 9 vừa qua, Hoàng tiếp tục giảng dạy ở Philippines, Malaysia, Singapore, Indonesia và Thái Lan trong vòng 7 tuần.

Hoàng cũng nhận được lời mời hợp tác từ các nhãn hàng danh tiếng như viết thư mời cho Gucci, tham gia nhóm thiết kế bìa sách của Barnes & Noble, tham gia nhiều dự án của các nhà hàng quốc tế...

Hoàng cũng nhận được lời mời hợp tác từ các nhãn hàng danh tiếng như viết thư mời cho Gucci, tham gia nhóm thiết kế bìa sách của Barnes & Noble, tham gia nhiều dự án của các nhà hàng quốc tế...

Chân dung chàng trai 9x Hà thành trở thành bậc thầy thư pháp hiện đại của khu vực.  Huy Hoàng được tạp chí nổi tiếng Pen World của Mỹ phỏng vấn về hành trình đến với thư pháp hiện đại.

Chân dung chàng trai 9x Hà thành trở thành bậc thầy thư pháp hiện đại của khu vực. Huy Hoàng được tạp chí nổi tiếng Pen World của Mỹ phỏng vấn về hành trình đến với thư pháp hiện đại.

3-thay-giao-9x-viet-chu-dep-nhu-in-12 9x Việt được tạp chí Mỹ ca ngợi về tài vẽ thư pháp hiện đại

Mai Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top