iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 22/5/2020, 10:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

3 người thiệt mạng khi tranh nhau nhận 8 USD

Chủ đề: Covid-191310

3 phụ nữ tử vong do bị giẫm đạp khi tranh nhau nhận 8 USD được phát ở thủ đô Colombo, Sri Lanka trong tình cảnh khó khăn do Covid-19.

Khoảng 1.000 người xếp hàng trước nhà kho của một doanh nhân hôm 21/5 để nhận khoản tiền phát miễn phí vào tháng Ramadan thường niên, nghị sĩ Mujibur Rahman cho biết.

Khi những cánh cổng mở ra, họ ùa tới tranh nhau số tiền trị giá tổng cộng 1.500 rupee - tương đương mức lương hàng tháng của một lao động. "Một số người cố gắng chen lên và vào trong. Đó là khi những người phụ nữ ở đầu hàng ngã xuống và bị giẫm đạp đến chết", ông Rahman nói.

Một sĩ quan cảnh sát có mặt tại hiện trường.

Một sĩ quan cảnh sát có mặt tại hiện trường. 

9 người khác bị thương nặng và đang điều trị tại bệnh viện. Ông Rahman nói thêm, lượng người tham gia sự kiện thường niên năm nay đông hơn mọi năm.

"Mọi người đang tuyệt vọng vì không kiếm được đồng nào suốt hai tháng nay do lệnh phong tỏa để ngăn chặn Covid-19, được áp đặt từ 20/3. Khi nghe nói về buổi phát tiền, hàng nghìn người đã xuất hiện", Rahman cho biết.

Doanh nhân phát tiền và 5 trong số các trợ lý đã bị bắt vì vi phạm lệnh phong tỏa, theo cảnh sát trưởng Colombo Deshabandu Tennakoon.

Đợt phát tiền mặt của chính phủ tháng này cũng gây ra cảnh hỗn loạn tại các làng, trong đó 5,14 triệu gia đình dưới chuẩn nghèo được nhận 5.000 rupee (khoảng 27 USD) mỗi nhà.

Những đôi dép bị văng vì chen lấn ở hiện trường.

Những đôi dép bị văng vì chen lấn ở hiện trường. 

Colombo và khu vực lân cận đang áp phong tỏa, dù một số biện pháp hạn chế đã dỡ bỏ ở những nơi khác của Sri Lanka. Quốc gia này hiện ghi nhận 1.045 ca nhiễm, 9 người tử vong.

Huyền Anh (Theo AFP)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top