iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 2/11/2018, 00:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

3 'hot trend' học đường độc lạ khiến teen Việt mê tít

'Nằm gối đầu lên nhau', 'Bảng sĩ số bá đạo' hay cover 'Quý phi bút bi' là những thử thách đang đại náo lớp học của teen Việt.   

Nằm gối đầu lên nhau

Những trò chơi học đường mới vui, độc được teen cực mê

Những "nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò" luôn thể hiện sự sáng tạo không ngừng, liên tục nghĩ ra các trò mới. Không tốn kém đắt đỏ, nguy hiểm hay phản cảm, thử thách mới này cực đơn giản và thú vị. Vừa xuất hiện chỉ vài ngày, trò chơi này đã được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Một fanpage về học đường trên Facebook có hơn một triệu thành viên đang tích cực lăng-xê trend mang tên: Nằm gối đầu lên nhau.

Những trò chơi học đường mới vui, độc được teen cực mê - 1

Thử thách này tưởng chừng khá đơn giản song không phải nhóm nào cũng thực hiện thành công và đẹp mắt. Để thực hiện trò chơi này, cần có 4 người trở lên xếp theo vòng tròn, người này gối đầu lên chân người kia. Số lượng người càng nhiều thì vòng tròn càng to. Trò chơi này được lòng nhiều bạn học sinh vì mang tinh thần tập thể cao. 

Những trò chơi học đường mới vui, độc được teen cực mê - 2

Nhiều bạn ghi lại khoảnh khắc thú vị để chia sẻ với những trường lớp khác khiến trào lưu học đường này càng trở nên hot hơn. Trò "nằm gối đầu lên nhau" được cho là bắt nguồn từ vũ đạo trong ca khúc Sleep talking của nhóm nhạc nam Hàn Quốc NU'EST. Động tác nằm gối lên nhau được "mô phỏng" từ một cảnh trong phần trình diễn của nhóm nhạc này.

 
 

MV 'Sleep Talking'

Bảng điểm danh sĩ số bá đạo

Những trò chơi học đường mới vui, độc được teen cực mê - 3

Những khung điểm danh sĩ số vốn cứng nhắc giờ đây đã độc lạ hơn khi teen biến tấu thành những kiểu thể hiện độc đáo. Ban đầu, xu hướng "ăn theo" phim cổ trang chỉ là những cách gọi trêu nhau là "quý phi", "hoàng thượng", "công công". Sau đó, một số lớp học còn sử dụng luôn "ngôn ngữ hậu cung" để làm bảng sĩ số điểm danh. 

Những trò chơi học đường mới vui, độc được teen cực mê - 4

Liên tiếp các phiên bản điểm danh không đụng hàng được ra lò, gắn liền với những đặc trưng, công thức của từng môn học như Tin học, Hóa học, Sinh học...

Những trò chơi học đường mới vui, độc được teen cực mê - 5

"Những bảng điểm danh thông thường có chút gì đó nặng nề. Có hôm bước vào lớp thấy lớp trưởng điểm danh theo phiên bản hoa quả mà ai cũng hiểu là ai đấy khiến cả lớp được phen cười bể bụng", một bạn chia sẻ. 

Thử thách "Quý phi bút bi"

Những trò chơi học đường mới vui, độc được teen cực mê - 6

Rộ lên từ khoảng cuối tháng 10, thử thách "cover" những kiểu đầu đậm phong cách phim cung đấu vẫn chưa giảm nhiệt. Trò chơi này nhanh chóng thu hút nhiều teen và chiếm sóng khắp các diễn đàn trường học. Trò chơi này được lấy cảm hứng từ cơn sốt Diên Hy công lược, Như Ý truyện trong cộng đồng mê phim Trung Quốc. Đi kèm trào lưu chế ảnh, "cơn sốt" tạo hình giống những bộ phim này cũng khiến khán giả mê mẩn.

Những trò chơi học đường mới vui, độc được teen cực mê - 7

Thử thách này được nhiều bạn thích vì đơn giản, chỉ cần những đồ dùng học tập quen thuộc như bút bi, thước kẻ, kéo cùng một chút khéo léo là có thể thực hiện. Nhiều bạn chia sẻ rằng, những trò chơi thú vị giúp họ có thêm những kỷ niệm đẹp hay giải tỏa căng thẳng học tập.

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top