iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 6/6/2017, 16:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

20 công việc tưởng 'úi xùi' nhưng kiếm bộn tiền không ngờ

60 USD/giờ (khoảng 1,3 triệu) chỉ nằm ôm cho người khác ngủ là một trong những việc như thế. 

Chuyên gia ôm ấp (60 USD/giờ)

20-nghe-nghiep-lam-nhu-choi-nhung-kiem-bon-tien-9


Đó là mức giá được trả cho công việc để người khác ôm khi ngủ. Nếu qua đêm, mức giá được trả là 500 đô la. Đây là dịch vụ không quá xa lạ ở nước ngoài. Điều kiện, giữa người cho thuê và người thuê chỉ có hành động ôm chứ không quan hệ tình dục. Công việc đòi hỏi bạn phải là một người nghiêm túc, không dễ dãi để tránh bị cám dỗ.

Công nhân vệ sinh - 95.000 USD/năm

cong-nhan-ve-sinh-nghe-duoc-them-muon-nhat-new-york-1

Đây là công việc mà không phải ai muốn cũng được làm ở New York. Tỷ lệ chọi để được nhận vào làm công nhân vệ sinh còn cao hơn cả thi vào ĐH Harvard. Điều kiện để có được công việc là phải đủ 17 tuổi rưỡi trở lên, có giấy phép lái xe thương mại, làm một bài thi viết và kiểm tra sức khỏe. Ứng viên phải chờ thêm 7 năm trước khi chính thức nhận được lời mời làm việc sau khi vượt qua các bài thi.

Mức lương cho năm đầu tiên khá thấp, gần 33.750 USD, nhưng nếu làm thêm giờ, nhân viên có thể kiếm được hơn 47.300 USD. Sau 5 năm rưỡi, tiền lương sẽ tăng lên là 88.600 USD, cao hơn mức lương trung bình của tài xế taxi (78.000 USD), giáo viên (68.000 USD) hay nhân viên Công viên thành phố (50.000 USD). Nếu công nhân nhận làm vệ sinh thêm giờ trong các điều kiện như tuyết rơi thì mức lương trung bình đạt 95.000 USD/năm.

Diễn giả - 90.000 USD/năm

20-nghe-nghiep-lam-nhu-choi-nhung-kiem-bon-tien-1

Diễn giả là người nói chuyện trước công chúng, truyền cảm hứng để người nghe cảm thấy tự tin và có nhiều mục tiêu hơn trong cuộc sống. Công việc này đòi hỏi bạn phải tự tin, ăn nói lưu loát. Đối tượng sẵn sàng bỏ tiền ra để được khen rằng "Bạn giỏi hơn bạn nghĩ" gồm nhân viên, học sinh và doanh nhân...

Nhân viên nghe nhìn thị trường - 75.000 USD/năm

20-nghe-nghiep-lam-nhu-choi-nhung-kiem-bon-tien-2

Các công ty nước ngoài sẵn sàng trả bạn mức giá này chỉ để ngồi lướt Facebook và Twitter hằng ngày. Bạn sẽ lướt web, mạng xã hội, lắng nghe những cuộc hội thoại về sản phẩm, dịch vụ hay bất cứ điều gì mà mọi người đang nói tới. Sau đó gửi tất cả thông tin, ý tưởng và lời phàn nàn về các phòng ban liên quan.

Nếm thử kem - 60.000 USD/năm

20-nghe-nghiep-lam-nhu-choi-nhung-kiem-bon-tien-4

Ở nước ngoài, nhiều cửa hàng sẵn sàng thuê người chỉ để nếm thử và phân tích một vị kem mới. Công việc này nghe có vẻ đơn giản nhưng để được trả lương cao và được ăn kem miễn phí, bạn phải chứng minh mình là một chuyên gia có đủ trình độ về ẩm thực và mùi vị.

Stylist đồ ăn - 45.000 USD/năm

20-nghe-nghiep-lam-nhu-choi-nhung-kiem-bon-tien-5

Nếu bạn là người khéo léo, có mắt thẩm mĩ thì việc trang trí đồ ăn là sự lựa chọn không hề tồi. Trên thực tế, một chuyên gia trang trí đồ ăn có thể kiếm được 45.000 USD mỗi năm từ những bức ảnh chụp các món ăn đẹp mắt (do họ trang trí) trên các tạp chí, TV hay biển quảng cáo.

Nằm thử giường (1.500 đô la/chiếc)

20-nghe-nghiep-lam-nhu-choi-nhung-kiem-bon-tien-6

Đây được xem là một cuộc khảo sát, thử nghiệm hơn là một công việc. Thế nhưng nó lại mang lại cho người làm một nguồn thu nhập đáng kể. Ở nước ngoài, nhiều công ty sẵn sàng trả 1.500 USD cho người chỉ nằm trên giường kiểm định chất lượng. Đây là mức thù lao cho việc khảo sát một chiếc giường hạng sang. Công việc này nhằm một phần phục vụ nghiên cứu giấc ngủ.

Diễn viên đóng thế - 70.000 USD/năm

20-nghe-nghiep-lam-nhu-choi-nhung-kiem-bon-tien-7

Công việc thường xuất hiện ở những đoàn phim hay ekip sản xuất chương trình. Nó đòi hỏi bạn phải nhanh nhẹn, sẵn sàng đặt mình vào những tình huống nguy hiểm. Công việc này có thể kiếm khoảng 800 đô la/ngày. Ở Hollywood, diễn viên đóng thế chuyên nghiệp có thu nhập bình quân 70.000 USD/năm.

Trợ lý mua sắm - 100.000 USD/năm

20-nghe-nghiep-lam-nhu-choi-nhung-kiem-bon-tien-8

Đừng choáng với mức lương được trả cho công việc nghe có vẻ đơn giản này. Để làm được nó, bạn phải chứng minh mình là một fashionista sành điệu, biết cách đưa ra những gợi ý, tư vấn cho khách hàng để lựa chọn được những món đồ ưng ý. Công việc không đơn giản là chỉ cần thích mua sắm là có thể làm được.

Nhiếp ảnh gia - 60.000 USD/năm

20-nghe-nghiep-lam-nhu-choi-nhung-kiem-bon-tien-3

Một nhiếp ảnh chỉ cần trang bị đạo cụ là máy ảnh, hay thậm chí là một chiếc điện thoại thông minh cũng có thể hành nghề. Có thêm con mắt nhìn để chọn góc máy, bắt những khoảnh khắc đặc biệt là một lợi thế. Ở nước ngoài một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có thể kiếm tới 60.000 USD/năm.

Xem tiếp

Hoàng Anh (Tổng hợp)

20-nghe-nghiep-lam-nhu-choi-nhung-kiem-bon-tien-10

7 công việc cực cool, lương cao 'không thể tin nổi'

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top