iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 6/1/2012, 15:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

17 trường ở Hàn Quốc không nhận sinh viên quốc tế

Thời gian cấm tuyển sinh bắt đầu từ tháng 3/2012.

Bộ Giáo dục - Khoa học và Công nghệ cùng Bộ Tư pháp Hàn Quốc vừa công bố danh sách 17 trường ĐH-CĐ ở nước này không được phép tuyển sinh viên nước ngoài trong vòng 1 năm kể từ tháng 3/2012.

Báo JoongAng Daily chia sẻ lý do là các trường trên tuyển sinh một cách bừa bãi và giảm mạnh học phí đối với sinh viên quốc tế. Việc làm này để các trường tăng vị trí trong bảng xếp hạng hằng năm, khi mà số sinh viên quốc tế là một trong những tiêu chuẩn đánh giá xếp hạng trường.

Tuy nhiên, sau khi thu hút được sinh viên quốc tế, các trường này không hỗ trợ đầy đủ cho họ về các vấn đề giáo dục và xã hội, làm ảnh hưởng đến danh tiếng ngành giáo dục của Hàn Quốc. Các trường bị cấm gồm Soongsil University, Daegu Arts Univeristy, Sangmyung University’s Cheonan Campus, Sungshin Women’s University, Hanmin International School, Hansung University, Myungshin University, Donga College, Busan Arts College, Songwon University, Juseong College, Chung Cheong University, Gwang Yang Health College, Sunghwa College, Songho College, Youngnam Foreign Language College và Hanyeong College University.

Từ cuộc điều tra tháng 9/2011 trên, chính phủ Hàn Quốc công nhận 10 trường có chương trình giảng dạy quốc tế tốt nhất, trong đó có Hanyang University, Yonsei University, Kyung Hee University, Korea University, Sogang University và Seoul National University.

Theo Thanh nien

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top