iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 29/3/2018, 00:22 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

12 bức tượng khỏa thân được che bằng nho xanh, lá cây

Sau khi được mặc quần, số tượng này lại được trang trí phần nhạy cảm bằng những vật dụng mang tính chất thiên nhiên.

Sự việc 12 bức tượng đặt ở khu du lịch Hòn Dáu, Đồ Sơn gây tranh cãi dư luận những ngày qua. Để bớt tạo làn sóng phản ứng gay gắt, sau khi nhận phản ánh từ dư luận, ngày 27/3, số tượng này đã được mặc quần để che chắn những phần được cho nhạy cảm.

Khu du lịch Hòn Dấu chọn phương án giải quyết mặc đồ cho tượng sau khi bị cho phản cảm.

Số tượng được mặc quần sau khi loạt ảnh tượng khoả thân gây tranh cãi lớn.

Tuy nhiên, hôm nay 28/3, số tượng được mặc quần lại được tháo ra và được trang trí bằng lá cây, chùm nho xanh, đỏ mang tính chất thiên nhiên.

Nói về sự thay đổi trên, ông Hoàng Văn Thiềng - chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP du lịch quốc tế Hòn Dáu cho biết, ngày 28/3, đoàn kiểm tra liên ngành Thành phố Hải Phòng có buổi làm việc với BQL Khu du lịch. Họ cho tháo những chiếc váy, quần trên thân tượng đã mặc hôm trước để ghi nhận thực tế.

Trong khi chờ ý kiến chỉ đạo từ cơ quan chức năng Hải Phòng, để tránh dư luận tiếp tục bức xúc, đơn vị này quyết định đắp lên những phần được cho nhạy cảm của tượng chùm nho giả, hay lá cây quấn xung quanh.

12 bức tượng được cởi bỏ quần và thay thế bằng lá cây, chùm trái cây giả tiếp tục gây tranh cãi. Ảnh: Chụp màn hình.

12 bức tượng được cởi bỏ quần và thay thế bằng lá cây, chùm trái cây giả tiếp tục gây tranh cãi. Ảnh: Chụp màn hình.

Trước đó, ông Thiềng cho biết số tượng này xuất hiện ở khu du lịch từ 10 năm trước nhưng không nhận bất cứ phản ứng tiêu cực nào. Gần đây khi số tượng được tập hợp lại đặt ở khu vực trưng bày thì nhiều ý kiến phản hồi trái chiều xuất hiện.

Ông Thiềng khẳng định sự ra đời của bộ tượng này đã được sự cho phép của thành phố Hải Phòng 10 năm trước. "Xã hội không có cái gì là chuẩn chỉnh, tròn trĩnh. Tất cả chỉ là tương đối. Các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc mang văn hóa phồn thực quả thực sẽ khó tránh khỏi điều tiếng bởi mỗi người có cách nhìn, cách nghĩ khác nhau", ông Hoàng Thiềng nói.

Số tượng này được thiết kế dựa trên ý tưởng xây dựng một khu vườn mang hơi thở cuộc sống, giao lưu văn hóa phương Đông - Tây. Các thiết kế được làm bằng đá, hình dạng "mình người - đầu thú" mang biểu trưng của 12 con giáp. Nó được các nghệ nhân điêu khắc trong và ngoài nước thực hiện từ 2007.

T&T   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top