iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 24/7/2017, 13:39 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

12 bức ảnh hoàng gia ấn tượng nhất thế giới

Thành viên của hoàng tộc luôn là tâm điểm chú ý của người dân bởi sự quyền lực và tầm ảnh hưởng của mình.

Hiện tại, chỉ còn số ít quốc gia theo chế độ quân chủ với người đứng đầu là vua hoặc nữ hoàng. Tuy vậy, tầm ảnh hưởng của những hoàng tộc lớn trên thế giới vẫn vô cùng lớn. Ngoại trừ hoàng gia Anh được sự theo dõi của truyền thông, người dân tò mò trước thành viên hoàng tộc của những quốc gia khác.

Thái Lan

12-buc-anh-hoang-gia-an-tuong-nhat-the-gioi

Bức ảnh được chụp trong dịp mừng thọ của quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej năm 2012. Những thành viên khác trong hoàng gia (từ trái sang) bao gồm: Công chúa Somsavali, công chúa Ubolratana, công chúa Chulabhorn, công chúa Siribhachudabhorn, thái tử phi Srirasm, hoàng tử bé Dipangkorn Rasmijoti, thái tử Vajiralongkorn, công chúa Sirindhorn.

Quốc vương Bhumibol Adulyadej băng hà năm 2016, thái tử Vajiralongkorn kế vị, trở thành vua hiện tại của Thái. Sự ra đi của quốc vương Bhumibol Adulyadej là một trong những tổn thất và mất mát lớn của quốc gia này.

Hà Lan

12-buc-anh-hoang-gia-an-tuong-nhat-the-gioi-1

Bức ảnh chụp gia đình nhà vua Hà Lan Willem-Alexande cùng hoàng hậu Maxima. 3 người con của đức vua và hoàng hậu là các công chúa Amalia, Alexia, Ariane.

Vương quốc Hà Lan bao gồm phần lãnh thổ của Hà Lan và các đảo vùng Caribe: Aruba, Curaçao, Sint Maarten. Vua Willem-Alexander lên ngôi từ năm 1980, ông là con trai trưởng của Nữ hoàng Beatrix và Hoàng thân Claus quá cố.

Campuchia

12-buc-anh-hoang-gia-an-tuong-nhat-the-gioi-2

Người đứng đầu vương quốc Campuchia hiện tại là đức vua Norodom Sihamoni. Ông lên ngôi năm 2004 và hiện tại vẫn đang độc thân.

Tây Ban Nha

12-buc-anh-hoang-gia-an-tuong-nhat-the-gioi-3

Bức ảnh này bao gồm những người đứng đầu hoàng gia Tây Ban Nha: Thái hậu Sophia, vua Felipe VI, hoàng hậu Letizia cùng hai công chúa Sofia, Leonor.

Hiện tại, vẫn rất đông người dân ủng hộ cho hoàng gia Tây Ban Nha. Có khoảng 75% người dân Tây Ban Nha được thăm dò xếp Hoàng gia Tây Ban Nha cao hơn, so với các cơ quan chính trị khác.

Swaziland

12-buc-anh-hoang-gia-an-tuong-nhat-the-gioi-4

Người đứng đầu Swaziland – một quốc gia tại châu Phi là vua Mswati III. Trong ảnh là nhà vua Mswati III cùng 4 trong tổng số 15 bà vợ của ông.

Nhật Bản

12-buc-anh-hoang-gia-an-tuong-nhat-the-gioi-5

Bức ảnh chụp đầy đủ những thành viên trong hoàng gia Nhật Bản. Đứng đầu là đương kim Thiên hoàng Akihito cùng hoàng hậu Michiko. Thiên hoàng Akihito dự tính sẽ thoái vị vào năm 2018 do tuổi cao sức yếu, nhường lại ngôi cho thái tử Naruhito. Ngoài thái tử, thiên hoàng Akihito còn có một con trai nữa là thân vương Fumihito.

Hoàng gia Nhật Bản không có nhiều quyền lực về chính trị nhưng là biểu tượng của xứ sở mặt trời mọc.

Luxembourg

12-buc-anh-hoang-gia-an-tuong-nhat-the-gioi-6

Những thành viên của hoàng gia Luxembourg, đứng đầu là Đại công tước Henri. Con trai ông – thế tử Guillaume là người sẽ thừa kế ngôi vị Đại công tước tiếp theo của Luxembourg.

Zulu Nam Phi

12-buc-anh-hoang-gia-an-tuong-nhat-the-gioi-7

Vua Goodwill Zwelithini là người đứng đầu cộng đồng dân tộc Zulu ở Nam Phi. Ông có một cuộc sống vô cùng xa hoa với số tiền được chính phủ Nam Phi chi trả. Vua Vua Goodwill Zwelithini có tới 6 người vợ, trong đó người vợ mới cưới năm ngoái của ông mới 28 tuổi. Đám cưới của vua Goodwill Zwelithini đã tiêu tốn 375 nghìn USD.

Đan Mạch

12-buc-anh-hoang-gia-an-tuong-nhat-the-gioi-8

Hoàng gia Đan Mạch là hoàng gia lâu đời nhất thế giới. Người đứng đầu hoàng gia hiện tại là nữ hoàng Margrethe II. Bức ảnh chụp chân dung toàn bộ thành viên của hoàng gia Đan Mạch gồm nữ hoàng Margrethe II, hoàng thân Henrik, thái tử Frederik, thái tử phi Mary cùng công chúa và hoàng tử.

Bỉ

12-buc-anh-hoang-gia-an-tuong-nhat-the-gioi-9

Người đứng đầu vương quốc Bỉ là nhà vua Philippe. Ông lên ngôi năm 2013. Ông và hoàng hậu Mathilde đã có với nhau 4 người con là hoàng tử Gabriel, hoàng tử Emmanuel, công chúa Elisabeth, và công chúa Eléonore.

Na Uy

12-buc-anh-hoang-gia-an-tuong-nhat-the-gioi-10

Bức ảnh chụp thành viên của hoàng gia Na Uy khi đang tham gia đại lễ của hoàng gia. Người đứng đầu hoàng gia Na Uy là vua Harald V, cùng hoàng hậu Sonja. Người tiếp theo thừa kế ngai vàng của Na Uy là thái tử Haakon.

Anh

12-buc-anh-hoang-gia-an-tuong-nhat-the-gioi-11

Hoàng gia Anh là vương tộc được nhiều người biết đến nhất thế giới. Gần như đông đủ các thành viên của hoàng gia Anh xuất hiện tại ban công của cung điện Buckingham trong một sự kiện năm 2017. Người đứng đầu Vương quốc Anh hiện tại là nữ hoàng Elizabeth II.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top