iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 18/5/2018, 18:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

10 nguyên tắc con dâu hoàng gia Anh buộc phải tuân theo

Đây là những nguyên tắc được đặt ra cả trăm năm nay mà bất cứ cô gái nào muốn đặt chân vào hoàng gia cũng đều phải tuân thủ.

1. Không được để người không nằm trong hoàng tộc chạm vào

10 nguyên tắc con dâu hoàng gia Anh buộc phải tuân theo

Những thành viên của Hoàng gia Anh thường phải tránh tiếp xúc với những người khác để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên nguyên tắc này hiện tại đã thoáng hơn vì khi chụp ảnh với những người nổi tiếng trong các sự kiện trọng đại họ vẫn có thể tiếp xúc một chút.

2. Không được tham gia bỏ phiếu

10 nguyên tắc con dâu hoàng gia Anh buộc phải tuân theo - 1

Những thành viên của hoàng gia không được bỏ phiếu cho bất cứ vấn dề gì vì phiếu bầu của họ có thể dễ dàng ảnh hưởng đến quyết định của công chúng. Thay vào đó, Hoàng gia Anh đứng trung lập trước mọi vấn đề chính trị. 

3. Không được chơi cờ tỷ phú

10 nguyên tắc con dâu hoàng gia Anh buộc phải tuân theo - 2

Cờ tỷ phú là trò chơi được hàng triệu người yêu thích trên thế giới. Nhưng nếu như bạn sắp sửa trở thành một cô dâu của hoàng gia Anh thì chắc chắn bạn sẽ phải từ bỏ trò chơi này. Điều này đã được Hoàng tử Andrew – Công tước xứ York tiết lộ. 

4. Không được phép ăn sò ốc

10 nguyên tắc con dâu hoàng gia Anh buộc phải tuân theo - 3

Những loại động vật có vỏ như sò, ốc, trai, hàu… đều không được Hoàng gia Anh khuyến khích sử dụng. Dù đây là món khoái khẩu của nhiều người nhưng một khi đã bước chân vào hoàng gia thì sở thích này cũng sẽ phải thay đổi. Thực tế, đây là một cách phòng ngừa hơn là quy tắc. Một số thành viên của hoàng gia, bao gồm cả Nữ hoàng, sẽ không ăn những thực phẩm này và một số loại hải sản khác, để tránh bị ngộ độc hoặc dị ứng. Tuy nhiên, một vài người khác, chẳng hạn như Thái tử Charles, vẫn ăn hàu.

5. Tuân thủ chặt chẽ chỗ ngồi và di chuyển đúng vị trí

10 nguyên tắc con dâu hoàng gia Anh buộc phải tuân theo - 4

Có những quy định nghiêm ngặt liên quan đến vị trí chỗ ngồi của những thành viên trong Hoàng gia Anh và họ bắt buộc phải tuân thủ. Không ai được phép ngồi ở vị trí không dành cho mình. Ngay cả việc di chuyển trong những sự kiện lớn trước dân chúng cũng có quy định về thứ tự.

6. Quần áo nghiêm trang, chuẩn mức, không mang thông điệp gì

10 nguyên tắc con dâu hoàng gia Anh buộc phải tuân theo - 5

Những thành viên trong Hoàng gia Anh, bao gồm cả những nàng dâu phải có phong cách thời trang tinh tế và thành lịch. Đặc biệt, quần áo của họ sẽ không được mang bất cứ thông điệp gì (như các màu sắc nổi bật, có in khẩu hiệu hoặc logo đặc biệt). Trang phục của thường đơn giản nhưng vẫn thời trang.

7. Không được mặc đồ lông thú

10 nguyên tắc con dâu hoàng gia Anh buộc phải tuân theo - 6

Trước khi về làm dâu gia đình Hoàng gia Anh, các cô gái có thể mặc áo lông tùy thích. Thế nhưng khi đã trở thành thành viên của hoàng gia, họ sẽ không được mặc loại trang phục này nữa. Đây là quy định được tuyên bố bởi vua Edward III từ thế kỷ 12. Tuy nhiên, một vài trường hợp đặc biệt, quy định này cũng không được tuân thủ chặt chẽ vì Nữ hoàng Anh cũng đã mặc áo lông vài lần.

8. Không được di chuyển đường dài cùng nhau

10 nguyên tắc con dâu hoàng gia Anh buộc phải tuân theo - 7

Có một quy tắc dành riêng cho những người nằm trong danh sách thừa kế ngai vàng là không được đi máy bay hoặc di chuyển trên đường dài cùng với nhau. Nguyên tắc này nhằm đảm bảo, khi có một tai nạn không may nào xảy ra, ngai vàng vẫn luôn có người kế vị. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, các phương tiện di chuyển đã an toàn và thoải mái hơn nên những thành viên của hoàng gia vẫn đi cùng nhau đến nhiều nơi.

9. Phải đón ngày lễ giáng sinh cùng nhau

10 nguyên tắc con dâu hoàng gia Anh buộc phải tuân theo - 8

Theo truyền thống, các thành viên của gia đình hoàng gia dành dịp Giáng sinh với nhau mỗi năm. Tuy nhiên, Công nương Catherine – vợ của Hoàng tử William đã phá vỡ thói quen này khi cô quyết định dùng Giáng sinh cùng gia đình mình. Điều này được cho là đã khiến Nữ hoàng phật lòng.

10. Tất cả phải kết thúc bữa ăn khi Nữ hoàng đã ăn xong

10 nguyên tắc con dâu hoàng gia Anh buộc phải tuân theo - 9

Bất cứ ai dùng bữa cùng với Nữ hoàng, kể cả các thành viên của gia đình hoàng gia đều phải giữ quy tắc là theo dõi những hành động của Nữ hoàng và làm theo. Vì vậy, nếu Nữ hoàng đã dừng bữa, tất cả những người khác trên bàn ăn cũng phải dừng lại. Đúng là việc trở thành con dâu của Hoàng gia Anh không hề đơn giản chút nào.

Chi Chi (Theo BS)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top