iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 6/1/2019, 15:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

10 con cóc mía cưỡi trên lưng trăn 3,5m để tìm cách giao phối

Giữa cơn bão lớn ở miền Bắc Australia cuối tuần qua, 10 con cóc cưỡi trên lưng một con trăn dài 3,5m đi tránh bão.

Theo Buzz Feed, Paul Mock đang ở nhà các con ở Kununurra - một thị trấn ở phía bắc của bang Western, Australia thì một con bão lớn ập tới. Mưa như trút khiến con đập ngăn nước của họ có nguy cơ bị vỡ. Mock đã đi ra ngoài kiểm tra giữa trời mưa bão. Tại đây, anh bị sốc khi nhìn thấy nước ngập kín các hang cóc mía khiến chúng phải chui ra, ngồi hết trên cỏ. "Có tới hàng nghìn con cóc", Mock nói.

10 con cóc mía cưỡi trên lưng trăn 3,5m để tìm cách giao phối

Nhưng điều thực sự khiến anh sốc hơn là cùng thời điểm ấy, một con trăn dài 3,5m cũng xuất hiện và đang tìm cách trốn khỏi nước ngập. Kết quả, những con cóc táo tợn đã nhảy lên lưng để quá giang. 

"Con trăn di chuyển trên cỏ với tốc độ tối đa và những con cóc bám đầy lưng nó," Mock kể lại. "Tôi nghĩ rằng thật thú vị khi một số loài bò sát địa phương đã quen với loài cóc mía và không ăn chúng".

Anh trai của Mock là Andrew đã đăng lên Twitter một bức ảnh chụp lại cảnh tượng kỳ dị này. Nó đã thu hút nhiều bình luận thể hiện sự kinh hoàng, ngạc nhiên hay vui thích về anh chàng "tài xế" đặc biệt này.

 
 

Đoạn video về con rắn cho thấy nó đứng yên trên bãi cỏ và những con cóc mía bám chặt trên lưng. 

Jodi Rowley, chuyên gia về loài lưỡng cư, một giảng viên cao cấp về khoa học sinh học tại Đại học New South Wales, cho biết trên Twitter. "Đây là một trong những video tuyệt vời nhất mà tôi từng xem. Những con cóc mía không đơn giản là tìm đường thoát khỏi con đập mà đang cố gắng tìm cách giao phối với con trăn". 

Cóc mía là một loài vật xâm hại ở miền Bắc Australia, chúng sinh sản rất nhanh. Trong vài thập kỷ qua, chúng đã xâm chiếm các cộng đồng, tàn phá nhiều hệ sinh thái và tiêu diệt nhiều loài động vật bản địa. 

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top