iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 30/5/2014, 21:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

1.200 sinh viên Bình Định xếp hình tuyệt đẹp hướng về biển Đông

Sáng 30/5 diễn ra buổi mít tinh “Tuổi trẻ Bình Định chung sức bảo vệ Biển Đông” do Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức.

Các thanh niên tỉnh Bình Định yêu chuộng hòa bình đã xếp hình bản đồ quốc gia Việt Nam với đầy đủ các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa mà Việt Nam có đầy đủ chứng cứ pháp lý, lịch sử khẳng định chủ quyền không thể chối cãi.

bien-dong-3-1-2306-1401441405.jpg

Thanh niên Bình Định mít tinh sáng nay. Ảnh: Ly Kha

Hàng nghìn thanh niên đã biểu thị rõ quan điểm của mình trong hòa bình, theo pháp luật và yêu cầu nhà cầm quyền Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam vô điều kiện; chấm dứt ngay các hoạt động gây rối, bạo loạn, những hành động vô nhân đạo đối với ngư dân Việt Nam như hành động đâm chìm tàu của ngư dân vừa qua. Các tầng lớp thanh niên Bình Định nguyện cùng cả nước quyết tâm bảo vệ chủ quyền vùng biển của Tổ quốc.

Nhân dịp này, Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định đã trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân; các tổ chức, cá nhân đóng góp hơn 291 triệu đồng vào quỹ hỗ trợ ngư dân trẻ Bình Định vươn khơi, bám biển.

bien-dong2-8310-1401441405.jpg

Thanh niên Bình Định nguyện cùng cả nước quyết tâm bảo vệ chủ quyền vùng biển của Tổ quốc. Ảnh: Ly Kha

Bình Định là địa phương có nền kinh tế biển phát triển bậc nhất khu vực miền Trung với trên 7.300 tàu thuyền và hàng trăm ngàn lao động, chủ yếu là lực lượng thanh niên. Trong đó, có 2.744 tàu thuyền thường xuyên hoạt động đánh bắt hải sản xa khơi tại các ngư trường truyền thống Hoàng Sa và Trường Sa. Từ xưa, ngư dân Bình Định đã góp phần khẳng định và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với các quần đảo này.

Ly Kha

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top