iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 10/3/2019, 22:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Vụ máy bay rơi ở Ethiopia: Một hành khách thoát chết vì... lỡ chuyến

Ahmed Khalid đã không lên chuyến bay Ethiopian Airlines vì gặp sự cố.

Máy bay mang số hiệu ET 302 của hãng hàng không Ethiopian Airlines chở theo 157 người đã gặp trục trặc và rơi chỉ vài phút sau khi cất cánh hôm nay. Ethiopian Airlines xác nhận, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đã thiệt mạng.

Ahmed Khalid đã rất may mắn khi không lên chiếc máy bay xấu số do bị lỡ chuyến.

Chia sẻ trên Reuters, Khalid nói: "Chuyến bay của tôi có lịch trình là từ Dubai đến Addis Ababa, sau đó từ Addis Ababa đến Nairobi. Nhưng vì sự chậm trễ từ Dubai nên tôi đã bị lỡ chuyến bay đầu tiên đi Nairobi. Khi tôi đến Addis Ababa, họ bảo tôi đi chuyến bay thứ hai".

"Mọi người đều hỏi các nhân viên trong cabin điều gì đang xảy ra, nhưng không ai nói gì cả. Cho đến khi một trong những hành khách nhận được tin trên điện thoại di động của anh ta, chiếc máy bay đầu tiên đã cất cánh nhưng chỉ sau 6 phút nó đã bị rơi", Ahmed Khalid nói.

Ahmed Khalid (trái)  chụp hình cùng cha Khalid Bzambur tại sân bay quốc tế Jomo Kenyatta ở Nairobi.

Ahmed Khalid (trái) chụp hình cùng cha tại sân bay quốc tế Jomo Kenyatta ở Nairobi.

Trong số những người chờ đợi tại Nairobi, ông Khalid Ali Abdulrahman là người may mắn nhất khi nhận được tin con trai ông - người đang làm việc tại Dubai - đã may mắn sống sót. 

"Tôi đến đây ngay sau 10 giờ sáng và chờ đợi để đón con. Một nhân viên an ninh đã đến cạnh tôi và hỏi tôi về chuyến bay mà tôi đang chờ. Tôi đã nhanh chóng trả lời anh ta vì muốn anh ta hướng dẫn tôi đến nơi. Nhưng anh ta nói, xin lỗi máy bay đó đã gặp sự cố".

Ông Khalid Ali Abdulrahman vẫn chưa hết bàng hoàng: "Tôi thực sự bị sốc. Nhưng ngay sau đó, con trai tôi đã liên lạc với tôi và nói rằng nó vẫn ở Addis và không lên chuyến bay đó. Nó đang chờ chuyến thứ hai bị hoãn để tới đây", ông nói với AFP.

Theo Ethiopian Airlines, trong số 157 người thiệt mạng đã xác định được quốc tịch của một số người, gồm 32 hành khách người Kenya, 18 người Canada, 9 người Ethiopia, 8 người Trung Quốc, 8 người Italy, 8 người Mỹ, 7 người Anh, 7 người Pháp, 6 người Ai Cập, 5 người Hà Lan, 4 người Slovakia, 4 người Ấn Độ, 3 người Nga, 3 người Áo, 3 người Thụy Điển, 2 người Morocco, 2 người Ba Lan, 2 người Israel, 1 người Bỉ, 1 người Uganda, 1 người Yemen, 2 người Sudan, 1 người Togo, 1 người Mozambique, 1 người Na Uy, 1 Arab Saudi...

Trong số người thiệt mạng có vợ và hai con của nghị sĩ Slovakia - ông Anton Hnrko. "Với nỗi buồn sâu sắc, tôi xin thông báo rằng người vợ thân yêu của tôi là Blanka, con trai Martin và con gái Michel của tôi đã thiệt mạng trong thảm họa hàng không ở Addis Ababa vào sáng nay. Cầu cho họ được yên nghỉ", ông Anton Hrnko chia sẻ trên Facebook.

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top