iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 16/5/2019, 16:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Visa khởi động chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính cho sinh viên

Chương trình tập trung khai thác đề tài thương mại điện tử và các vấn đề liên quan đến hợp đồng, hướng đến phương thức mua hàng thông minh.

Công ty Visa và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (CCVSA) khởi động chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính năm 2019, mở rộng phạm vi với các chủ đề mới nhằm giúp giới trẻ giải quyết thách thức về kinh tế và tài chính của bản thân.

Tiếp nối thành công của chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính trong bảy năm qua, chương trình năm nay tập trung vào vấn đề của sinh viên với các khoản chi tiêu không cần thiết qua chủ đề "Cháy túi".

Ngoài các nội dung cốt lõi như lên ngân sách chi tiêu, tiết kiệm và chi tiêu thông minh, chương trình cũng đưa ra lời giải đáp cho các vấn đề nổi bật như đảm bảo an ninh khi mua sắm trực tuyến, những điều cần lưu ý khi đặt bút ký kết hợp đồng, hay quản lý tín dụng để tránh các khoản nợ nằm ngoài kế hoạch.

Visa cùng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khởi động chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào tại lễ khởi động chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính cho sinh viên.

Để đăng ký tham gia chương trình năm nay, sinh viên cần lập nhóm 3 người và cùng phác thảo kế hoạch phổ cập kiến thức tài chính cho cộng đồng, bạn bè đồng trang lứa. Sinh viên được khuyến khích chủ động tìm nguồn tư vấn chuyên môn từ giảng viên, doanh nhân hoặc sinh viên tiêu biểu trong quá trình phát triển kế hoạch cho chiến dịch của mình.

Vào vòng hai của chương trình, bảy đội xuất sắc sẽ nhận tài trợ để triển khai kế hoạch trong thực tế. Theo đó, các đội ghi lại thành quả hoạt động của mình, và năm đội có chiến dịch đạt điểm cao nhất sẽ thuyết trình trong vòng chung kết diễn ra tại Hà Nội, để giành cơ hội chiến thắng nhiều giải thưởng hấp dẫn.

Chương trình năm nay được tổ chức nhằm cụ thể hóa các hoạt động tư vấn, hỗ trợ sinh viên bám sát Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 10. Hình thức tổ chức được đổi mới giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm và học hỏi thêm các kiến thức, kỹ năng về quản lý tài chính cá nhân. Các kế hoạch xuất sắc được Ban tổ chức cấp kinh phí triển khai thực tế cùng lúc với chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2019.

Theo bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, dù các nguyên tắc cơ bản trong câu chuyện quản lý tài chính hầu như không thay đổi, nhưng những thách thức mới luôn xuất hiện và gây trở ngại cho sinh viên, ngay cả với các bạn am hiểu về tài chính. Ngày nay, càng có nhiều bạn trẻ chọn cách mua sắm trực tuyến, nên Công ty Visa đưa một số chủ đề mới vào chương trình, như việc đảm bảo an ninh bảo mật khi mua sắm trực tuyến, hay các điểm cần lưu ý khi ký kết hợp đồng.

"Việc trang bị kỹ năng quản lý tài chính và chi tiêu trở nên cần thiết trong bối cảnh thương mại Việt Nam ngày càng phát triển đa dạng", bà Dung nhấn mạnh.

Visa cùng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khởi động chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính - 1

Lễ khởi động chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính cho sinh viên còn có sự tham gia của nhiều khách mời.

Cùng với việc khởi động chương trình năm 2019, Visa cũng ra mắt "Bộ dụng cụ phòng chống cháy túi" trên các kênh truyền thông trực tuyến, nhằm truyền cảm hứng, giúp sinh viên xây dựng kế hoạch tài chính. Bộ dụng cụ bao gồm tám công cụ với các tính năng hữu ích, điển hình như "Bình chữa quáng", được sử dụng trong những trường hợp chi tiêu thiếu thận trọng, "Đèn pin thánh soi" để hỗ trợ đọc hợp đồng hiệu quả, "Mặt nạ bảo mật" giúp bảo vệ thông tin cá nhân khi thực hiện giao dịch trực tuyến.

Nhằm nâng cao nhận thức cho sinh viên về các nguyên tắc cơ bản trong chi tiêu có trách nhiệm, tiết kiệm và lên ngân sách một cách thông minh, Visa sẽ đăng tải các tài liệu liên quan trên kênh Facebook, Instagram và Youtube của chương trình.

Thông tin về chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính của Visa, truy cập websitetại đây.

Visa Inc. (NYSE: V) là công ty công nghệ thanh toán toàn cầu, kết nối người tiêu dùng, doanh nghiệp và các nền kinh tế thông qua phương thức thanh toán điện tử hiện đại, an toàn và đáng tin cậy. Công ty vận hành mạng lưới xử lý tiên tiến - VisaNet - cung cấp các giao dịch thanh toán an toàn và đáng tin cậy với khả năng xử lý hơn 65.000 tin nhắn giao dịch trong một giây. Sáng kiến không ngừng của Visa thúc đẩy sự tăng trưởng nhanh chóng của thương mại điện tử trên các thiết bị và hướng đến tương lai không dùng tiền mặt cho tất cả mọi người và ở mọi nơi.

Với xu thế dịch chuyển từ analog sang kỹ thuật số, Visa đã phát triển thương hiệu, danh mục sản phẩm, nhân lực, mạng lưới và phạm vi hoạt động để định hình tương lai của ngành thương mại. Thông tin, truy cập About Visa, visa.com/blog và @VisaNews.

Thư Kỳ

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top