iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 9/10/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Xà bông thả thính' của học sinh trường chuyên

Yên BáiNhững cục xà phòng mang đặc trưng riêng của từng môn học được các học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành thực hiện.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (Yên Bái) kết hợp với làm hội trại, nhóm học sinh trong câu lạc bộ sự kiện CYB CORE của trường đã lên ý tưởng bán xà bông cùng nhiều thông điệp độc lạ, thu hút người mua. 

Xà phòng dành cho chuyên Toán.

Xà phòng dành cho chuyên Toán.

Từ những miếng xà phòng hữu cơ thông dụng, nhóm các bạn trẻ đã nghĩ ra những câu thả thính độc lạ kết hợp với đặc trưng của từng khối chuyên. 

Đặc trưng của chuyên lí và chuyên sinh.

Đặc trưng của chuyên Lý và chuyên Sinh.

Mỗi loại xà phòng đều gửi gắm một lời nhắn nhủ đầy yêu thương: "Chuyên anh là mùi của anh; Chuyên lý là mùi của điện trở; Chuyên hóa là mùi của C6H12O6"...

Chia sẻ về ý tưởng độc đáo này, bạn Bùi Xuân Lộc (học sinh lớp 12 Lý, thành viên câu lạc bộ CYB CORE) cho biết, 'xà bông thả thính' là một trong những sản phẩm lưu niệm do các bạn học sinh lên ý tưởng, sau đó đặt một công ty chuyên làm xà phòng từ nguyên liệu hữu cơ nhiều màu sắc và hương thơm thực hiện. Sản phẩm được chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường sắp tới. 

Xà bông cho chuyên Anh và chuyên Văn.

Xà bông cho chuyên Anh và chuyên Văn.

Nhận thấy xà phòng là một sản phẩm thiết thực, dễ bán, không gây kích ứng da mà lại đáng yêu, Xuân Lộc cùng các thành viên trong nhóm đã quyết định lựa chọn. 

"Ban đầu chúng em dự định làm 300 sản phẩm xà phòng để bán. Nhưng vì nhận được nhiều sự quan tâm, câu lạc bộ quyết định đặt thêm 1000 sản phẩm. Giá mỗi cục xà bông thả thính là 35.000 nghìn đồng", Xuân Lộc cho hay.

Độc đáo bánh xà bông thả thính của học sinh trường chuyên - 3

Nam sinh cho biết, toàn bộ tiền bán bánh xà phòng cũng như các sản phẩm khác sẽ được quyên góp phục vụ hoạt động từ thiện của địa phương.

Độc đáo bánh xà bông thả thính của học sinh trường chuyên - 4

Xà bông "thả thính theo khối chuyên" được bán từ ngày 8/10 đến hết hội trại trường từ ngày 12 - 13/10 tới đây. 

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top