iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 16/5/2019, 10:26 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Vụ bạo hành ở Hải Phòng: Cô giáo đánh nhiều học sinh trước mặt đồng nghiệp

H.G.Đ - nam sinh lớp 2 bị cô giáo tát tuần trước - chỉ là một trong số hơn 10 học sinh bị cô giáo hành hung trong một tiết học.

Hôm qua 15/5, chị N.N.A (phụ huynh em H.G.Đ) công khai video ghi lai cảnh bạo hành của cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang đối với Đ và một số học sinh khác tại lớp 2A7, Tiểu học Quán Toan (Q. Hồng Bàng, Hải Phòng).

Đoạn video cho thấy Đ bị cô giáo tát liên tục vào thái dương và dùng thước đánh vào chân. Đ đã bật khóc và phải ôm đầu vì đau. Ngoài Đ, cô Trang còn đánh vào mặt, đầu hoặc mông của hơn 10 học sinh khác trong lớp. Việc hành hung học trò của cô Trang diễn ra trước mặt một số đồng nghiệp khác nhưng các cô giáo này chỉ đứng nhìn, không có hành động nào can thiệp.

Sự việc xảy ra sáng ngày 8/5 và đã được phản ánh lên Ban giám hiệu nhà trường một ngày sau đó. Sau khi thông tin được xác minh, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang bị đình chỉ dạy 6 tháng, không bố trí công tác chủ nhiệm một năm tính từ 9/5.

Hình ảnh cô Trang hăm dọa một học sinh khác.

Hình ảnh cô Trang hăm dọa một học sinh khác.

Chị N.N.A lý giải, việc chị quyết định công khai video xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Sau khi sự việc xảy ra, nhiều người cho rằng, gia đình chị "bé xé ra to", thổi phồng sự việc. Những người này thể hiện quan điểm, việc cô giáo dùng biện pháp "thương cho roi vọt" trong một số trường hợp là chấp nhận được. Mặt khác, chị N.A cũng rất bức xúc khi cô giáo đánh Đ chưa hề xin lỗi nam sinh và gia đình dù nhà trường và một số cô giáo khác đã tới thăm hỏi và chia sẻ.

Phụ huynh này cũng cho biết thêm, ngày 13/5, Đ được bác sĩ xác nhận màng nhĩ trái (phía bị đánh - PV) xung huyết, phồng nhẹ, hòm nhĩ ứ mủ. Một ngày sau, em bị nề niêm mạc mũi 2 bên, xung huyết, khe và sàn mũi đọng nhiều mủ đặc. Hôm qua, mũi Đ tiếp tục chảy nhiều máu, em hoảng sợ khi người lạ chạm tới vùng mặt trái.

"Không phải bất cứ chuyện gì cũng có thể lôi các cháu ra để đánh, không phải cứ các con làm sai là dùng vũ lực. Ai cổ xuý cho hành động bạo hành đó, chứ riêng tôi và một số bậc cha mẹ không đồng quan điểm đó", chị N.A bày tỏ.Sáng 16/5, bà Nguyễn Thị Họa, Hiệu trưởng Tiểu học Quán Toan xác nhận với iOne, phía nhà trường đã nhận được thông tin trên từ gia đình em H.G.Đ.

"Sáng ngày hôm qua tôi đã gọi điện thoại trực tiếp cho phụ huynh cháu Đ để xác minh, phụ huynh cho biết đang đưa cháu đến viện để khám và điều trị", bà Họa cho hay.

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top