iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 2/4/2020, 20:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tướng Mỹ nói 'Triều Tiên không thể không có ca nhiễm'

Chủ đề: Covid-191316

Robert B. Abrams không tin Triều Tiên không có người nhiễm Covid-19, dựa vào những thông tin ông có được về các động thái của nước này.

In this file photo, US General Robert B. Abrams, commander of the United Nations Command, US Forces Korea and Combined Forces Command, speaks at a US Army base in Seoul on November 20, 2018. Jung Yeon-je/AFP/Getty Images

Tướng Robert B. Abrams, Chỉ huy Lực lượng Vũ trang Mỹ tại Hàn Quốc. Ảnh: AFP.

Tướng Robert B.Abrams, hiện giữ chức Chỉ huy Lực lượng Vũ trang Mỹ tại Hàn Quốc (USFK), trong một cuộc phỏng vấn với CNN, đã chia sẻ quan điểm trước báo cáo "không ghi nhận ca nhiễm nCoV nào của chính phủ Triều Tiên": "Dựa vào toàn bộ dữ liệu và thông tin chúng ta thấy, thì báo cáo đó là không thể có thực".

"Tôi không thể nói chính xác là có bao nhiêu ca nhiễm nCoV tại Triều Tiên, nhưng tôi biết rõ động thái của họ trong suốt tháng 2 và đầu tháng 3 vừa qua. Quân đội nước này đang thực hiện lệnh phong tỏa, áp dụng các chính sách hà khắc tại các căn cứ ở cửa khẩu biên giới, cũng như trong hệ thống nội bộ".

Theo báo cáo, Triều Tiên vẫn chưa ghi nhận bất kỳ ca nhiễm nCoV nào, trong khi đất nước này nằm giáp ranh với hai quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19 trong khu vực là Trung Quốc và Hàn Quốc.

Ông cũng chia sẻ thêm rằng có 16 người thuộc USFK dương tính với nCoV.

USFK là một trong những lực lương quân đội đầu tiên của Mỹ đối mặt với tình hình lây nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới, ông Abrams cho biết đã đưa ra lời khuyên cho những lực lượng khác đang phải vật lộn với sự lây lan của đại dịch này.

"Phải sớm đưa ra các biện pháp khắc phục và tiến hành chúng một cách nghiêm ngặt. Sẽ có người cho rằng chúng tôi đang "phản ứng thái quá, nghiêm trọng hóa tình hình", đưa ra nhiều yêu sách quá đáng. Tại sao chúng ta phải thực hiện những biện pháp hà khác đó? Một tuần sau, công chúng sẽ hiểu và biết rõ nguyên nhân tại sao phải làm vậy". 

Alexandra V (theo CNN)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top