iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 25/6/2019, 12:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thí sinh quên đi thi vì... phải tìm bò lạc

Các tình nguyện viên đã hỗ trợ cấp tốc một thí sinh dân tộc Vân Kiều tại điểm thi THPT Đakrông, Quảng Trị khi em phải đi tìm bò bị lạc cho gia đình ngay trước giờ thi.  

Sáng 25/6, hơn 880.000 thí sinh cả nước dự thi môn Ngữ văn tại Kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Điểm thi trường THPT Đakrông, Quảng Trị xảy ra sự cố hy hữu khi một thí sinh quên mất giờ đi thi.

Thí sinh được tình nguyện viên chở đến điểm thi cấp tốc. Ảnh: Phương Nam. 

Thí sinh được tình nguyện viên chở đến điểm thi cấp tốc. Ảnh: Phương Nam. 

Thầy giáo Nguyễn Phương Nam - Bí thư Đoàn Trường THPT Đakrông cho biết, khoảng 7h15 khi các thí sinh làm thủ tục thì giám thị phát hiện thiếu một người. Đó là Hồ Văn Lích, sinh năm 2000, ở thôn Chân Rò, xã Đakrông. Nhà của Lích cách điểm thi khoảng 8km, phải qua một con suối.

Lập tức, 3 tình nguyện viên tiếp sức mùa thi của Đoàn trường nhanh chóng di chuyển về thôn, tìm thí sinh "thất lạc" này.

"20 phút chạy xe máy, vượt sông, dốc, cuối cùng chúng tôi cũng đến bản và tìm được em. Khi hỏi mới biết em phải đi tìm bò lạc cho gia đình. Rất may, đội tình nguyện đã chở em đến điểm thi kịp thời khi giờ làm bài mới được 5 phút", thầy Phương Nam chia sẻ.

Hồ Thị Kim, học sinh THPT Đakrông -  bạn cùng trường, cùng phòng thi với Hồ Văn Lích - kể thêm với iOne: "Sau tầm 15 - 20 phút thì Lích đến nơi. Khi đến, Lích khá lo lắng và căng thẳng. Lích được thầy giám thị tận tình chỉ cách điền thông tin, động viên bình tĩnh vì còn nhiều thời gian. Thật may vì bạn ấy đã đến kịp giờ, em còn tưởng bạn ngủ quên. Lích kết thúc bài thi có vẻ khá hài lòng", Kim nói.

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top