iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 9/10/2019, 10:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thái Lan phát hiện thêm 5 con voi chết ở 'thác địa ngục'

Quan chức Thái Lan phát hiện thêm 5 xác voi hoang dã ở hạ lưu một thác nước - nơi tìm thấy thi thể của 6 con voi khác vào cuối tuần trước. 

Sompote Maneerat - phát ngôn viên của công viên quốc gia Khao Yai thuộc miền trung Thái Lan, hôm 8/10 cho biết, họ phát hiện thêm 5 con voi chết ở thác Haew Narok (hay còn gọi là Thác Địa Ngục). Thiết bị bay không người lái (drone) bay qua khu vực này và đã phát hiện xác của chúng. Đây là khu vực gần vị trí xác của 6 con voi khác được phát hiện chết khi cứu nhau hôm 5/10. Các con voi đều đến từ một đàn, tuy nhiên nguyên nhân cái chết chưa rõ.

Voi cố gắng đánh thức một con khác đã chết, hôm 5/10. 

Voi cố gắng đánh thức một con khác đã chết, hôm 5/10. Ảnh: AFP.

Ông Maneerat cho biết tổng số voi chết tại "thác địa ngục" đã lên tới 11 con. Đây là lượng voi chết nhiều nhất trong một sự cố ở Khao Yai - nơi ước tính có khoảng 300 cá thể voi đang sinh sống. Cũng tại thác này, 8 con voi đã chết gần 30 năm trước.

Hôm 5/10, BBC cho biết đội cứu hộ phát hiện xác voi con 3 tuổi và 5 con voi trưởng thành khác nằm xung quanh. Bầy voi hoang dã chết khi cố gắng cứu một con voi con bị trượt ngã xuống. Ngoài ra, cơ quan Bảo tồn Vườn quốc gia và Động vật hoang dã cho biết, họ phát hiện thêm 2 con khác đang chật vật đứng ở rìa vách núi gần đó và đã được cứu.

 
 

Đàn voi chết vì cứu nhau ở 'thác địa ngục'.

Huyền Anh (Theo Guardian)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top