iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 29/3/2020, 17:09 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Tắm xà phòng' cho thực phẩm để phòng Covid-19

Chủ đề: Covid-191316

AnhMột người đăng tải bức ảnh bồn tắm xà phòng chứa đầy phô mai và bông cải, nói rằng mẹ cô đang ngâm đồ ăn vừa mua ở siêu thị về để ngăn ngừa nCoV.

Người dân Anh đang làm mọi thứ có thể để bảo vệ bản thân và những người trong gia đình trước sự lây lan của nCoV. Điều quan trọng là phải tuân theo các hướng dẫn bao gồm ở nhà và rửa tay thường xuyên để giúp "làm phẳng đường cong đỉnh dịch" khi số ca nhiễm virus ở Anh đã vượt 17.000.

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) đã đưa ra lời khuyên về cách ngăn chặn sự lây lan của virus và chăm sóc sức khỏe cho người dân. Nhưng một số người tự thêm các biện pháp bảo vệ của riêng họ theo một cách khác thường.

Bức ảnh tắm xà phòng cho thực phẩm trên Twitter của Evie Lancaster.

Bức ảnh cho thực phẩm vào bồn tắm xà phòng trên Twitter của Evie Lancaster.

Muốn làm sạch thực phẩm được mua về từ siêu thị trước khi cất vào tủ lạnh, một bà mẹ quyết định cho tất cả đồ ăn vào bồn tắm và ngâm xà phòng - một biện pháp mà tờ Mirror khuyên không nên bắt chước.

Bức ảnh trên Twitter của Evie Lancaster cho thấy sữa chua, phô mai, cà chua, bắp cải, táo và súp lơ đều được ngâm trong nước xà phòng nóng, tất nhiên chúng được giữ nguyên lớp bọc nilon, hộp nhựa hoặc màng bọc thực phẩm từ siêu thị.

Cô viết: "Biện pháp phòng ngừa mà bạn làm trong đại dịch toàn cầu là gì? Mẹ tôi đang tắm cho thực phẩm được mua về từ siêu thị".

Bài đăng thu hút hơn 45.000 lượt thích và 11.000 lượt retweet, nhận được nhiều bình luận hài hước như: "Nếu tắm nước nóng, sẽ có ngay món súp hỗn hợp", "Hộp kem trên thành bồn có lẽ đã vượt qua khóa học bơi"...

Một người khác bình luận kèm theo hình ảnh mẹ cô dùng bàn là làm sạch các tờ tiền để phòng ngừa virus.

Một người khác bình luận kèm theo hình ảnh mẹ cô dùng bàn là làm sạch các tờ tiền để phòng ngừa virus.

H.V (Theo Mirror)
 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top