iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 30/8/2019, 19:43 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tài xế Phiến thực nghiệm hiện trường bé trai tử vong

Chiều 30/8, ông Doãn Quý Phiến tái hiện hành trình đưa đón học sinh trường Gateway để Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội điều tra về cái chết của bé Lê Hoàng Long.

Buổi thực nghiệm hiện trường chiều nay có sự góp mặt của đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân Quận Cầu Giấy, đại diện trường Gateway, các nhân viên y tế thực hiện cấp cứu cho cháu Lê Hoàng Long hôm xảy ra sự cố, nhân viên tên Chung (người trực tiếp bế cháu bé từ xe ôtô vào phòng cấp cứu), anh Sơn - bố cháu Lê Hoàng Long cùng hai luật sư Vũ Gia Trưởng và Phạm Hương Giang.

Người thực hiện chính trong buổi thực nghiệm là ông Doãn Quý Phiến - người điều khiển chiếc xe chở 13 học sinh, trong đó có cháu Long đến trường ngày 6/8.

Chiếc xe ô tô thực nghiệm hiện trường do tài xế Doãn Quý Phiến điều khiển. Ảnh: Phạm Dự

Chiếc xe ô tô thực nghiệm hiện trường do tài xế Doãn Quý Phiến điều khiển. Ảnh: Phạm Dự.

Giữa trời mưa lớn, chiếc xe ô tô Ford Transit 16 chỗ mang biển kiểm soát 29B-069.56 do ông Phiến cầm lái đi vào cổng trường Gateway trên phố Khúc Thừa Dụ (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Ngồi cạnh ông Phiến là công an mặc quân phục. Trên xe lúc này không có bà Nguyễn Bích Quy - người vừa bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Vô ý làm chết người ba ngày trước.

Tài xế Doãn Quý Phiến trong buổi thực nghiệm. Ảnh: Phạm Dự

Tài xế Doãn Quý Phiến trong buổi thực nghiệm. Ảnh: Phạm Dự.

Trước đó, ông Phiến đã cùng Công an quận Cầu Giấy thực nghiệm hiện trường tại bãi đỗ xe của Ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Theo lời khai của tài xế Phiến, chiếc xe ôtô đã đậu suốt 9 tiếng dưới nắng nóng trước khi ông lấy xe vào lúc 15h30 phút. 

Sau khi xuống xe, ông Phiến đi bộ vào trường cùng cảnh sát. Sau đó, công an tiếp tục thực nghiệm điều tra việc sơ cứu cho cháu Long tại phòng Y tế của trường Gateway. 

Chiếc xe ô tô thực nghiệm dưới trời mưa. Ảnh: Phạm Dự

Chiếc xe ô tô thực nghiệm dưới trời mưa. Ảnh: Phạm Dự

Theo luật sư Vũ Gia Trưởng - người bảo vệ quyền lợi cho gia đình bé Lê Hoàng Long, buổi thực nghiệm hôm nay được thực hiện để làm rõ quá trình di chuyển của chiếc xe ô tô do tài xế Phiến điều khiển từ Ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền về cổng trường Gateway. 

Đại diện VKSND quận Cầu Giấy cũng cho biết, việc thực nghiệm sẽ giúp cơ quan điều tra đánh giá lời khai của những người liên quan, củng cố hồ sơ. 

Trước đó, ngày 26/8, Viện Kiểm sát Nhân dân quận Cầu Giấy đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam của Công an quận Cầu Giấy đối với bà Nguyễn Bích Quy, người phụ trách đưa đón học sinh trường Gateway, về tội Vô ý làm chết người.

Ngày 6/8, tài xế Doãn Quý Phiến (sinh năm 1966, nhân viên hợp đồng của Công ty TNHH vận tải Ngân Hà) lái xe Ford Transit 16 chỗ, mang biển số 29B 06956 từ bãi đỗ của ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền (số 36 Xuân Thủy, quận Cầu Giấy) đến đón bà Nguyễn Bích Quy (sinh năm 1964) để cùng đưa học sinh đến trường Tiểu học Gateway. Xe chở 13 học sinh, trong đó có cháu Long ở phố Trung Hòa (Cầu Giấy).

Khoảng 7h25, ông Phiến lái ôtô đến cổng phụ trường Gateway trả học sinh. Bà Quy đưa các cháu xuống ôtô và đóng cửa xe. Tài xế điều xe về lại bãi gửi. Khoảng 15h30, ông Phiến lái xe từ bãi gửi đến trường đón học sinh. 16h10, bà Quy đưa các học sinh ra cổng để lên ôtô thì phát hiện thiếu cháu Long nên đã liên lạc với giáo viên. Nhưng khi mở cửa xe, nữ nhân viên thấy Long đang nằm ngửa dưới sàn sau ghế lái. Long được bế vào phòng y tế của trường, sau đó đưa vào Bệnh viện E cấp cứu nhưng bé được xác nhận đã tử vong trước đó.

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top