iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 27/6/2019, 00:24 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Người đàn ông tìm được nhẫn vàng 60 năm tuổi dưới ao

Chủ đề: Chuyện lạ198

Luke Berube ở bang Massachusetts, Mỹ tìm thấy chiếc nhẫn vàng và trả lại cho chủ sở hữu.

Luke Berube, 29 tuổi, là thợ đào vàng nghiệp dư chuyên đào đồ trang sức cũ bằng máy dò kim loại. Hôm 20/6, Berube đang lặn với máy dò kim loại dưới ao thì phát hiện một chiếc nhẫn.

Khi kiểm tra, Berube nhận thấy chiếc nhẫn làm bằng vàng, được khắc tên, viết tắt WJW. Sau khi tìm hiểu trên mạng, anh phát hiện chiếc nhẫn thuộc về cựu học sinh trường trung học Gate of Heaven ở South Boston. "Chiếc nhẫn có dấu hiệu nhận dạng. Đó là lý do khiến tôi muốn tìm và trả lại nó cho chủ cũ", Berube chia sẻ. 

Chiếc nhẫn vàng 10k được tìm thấy dưới ao. 

Chiếc nhẫn vàng 10k được tìm thấy dưới ao. 

Berube tìm đến một nhóm Facebook của cựu sinh viên trường Gate of Heaven. Sau khi gia nhập và chia sẻ câu chuyện, Berube đã tìm ra chủ nhân chiếc nhẫn. Nó thuộc về ông William Joseph Wadel, 77 tuổi, từng được ông tặng cho bạn gái vào 60 năm trước. Cô gái đã đánh mất nó và ông Wadel nghĩ chiếc nhẫn đã biến mất mãi mãi.

Con gái của ông Wadel - Christine - xem bài đăng trên Facebook của Berube và lập tức liên lạc. Cô cho Berube xem những bức ảnh của cha thuở còn học tại trường Gate of Heaven.

"Bằng chứng đó là quá đủ với tôi", Berube nói.

Luke Berube chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội để tìm chủ nhân thực sự của chiếc nhẫn. 

Luke Berube chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội để tìm chủ nhân của chiếc nhẫn. 

Hai người đã gặp nhau sau đó. Christine Wadel kể lại cuộc gặp gỡ này cho bố và đưa cho ông xem chiếc nhẫn kỷ niệm từ 60 năm trước. "Bố tôi đã cực kỳ sốc", Christine nói thêm.

Berube làm nghề lặn khoảng 13 năm nay. Anh bắt đầu theo "nghiệp" lặn để dò kho báu từ 4 năm trước. Đến nay, anh đã tích lũy hơn 100 chiếc nhẫn trong bộ sưu tập.

Trước đó, một người đàn ông ở Kalgoorlie, Australia cũng đào được cục vàng 1,4kg bằng máy dò kim loại khi lang thang trên các cánh đồng.

Huyền Anh (Theo CNN)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top