iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 5/6/2019, 17:09 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Người đàn ông Mỹ trúng độc đắc 350 triệu USD nhờ dãy số trên gói bánh quy

Charles W. Jackson Jr, 66 tuổi, trúng giải độc đắc lớn nhất trong lịch sử tiểu bang nhờ dãy số trên gói bánh quy của cháu gái. 

Charles W. Jackson Jr - một người nghỉ hưu ở Raleigh trở thành chủ nhân của giải độc đắc Powerball trị giá 344,6 triệu USD. Ông cho biết đã bắt gặp dãy số trúng thưởng trong một lần ra ngoài ăn trưa tại một nhà hàng Việt Nam cùng vợ và cháu gái. Ông đã ghi theo dãy số trên vỏ gói bánh quy của cháu gái, tờ The News & Observer tiết lộ.

Ông Charles W. Jackson Jr trong ngày nhận giải. 

Ông Charles W. Jackson Jr trong ngày nhận giải. 

Lúc đầu, Jackson nghĩ chỉ trúng 50.000 USD nhưng sau đó nhận ra đã trùng cả 6 số trong đợt quay thưởng tối 1/6. "Tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ trúng cả. Tôi vừa gặp may", ông nói.

Theo luật của bang, người trúng số độc đắc không được phép ẩn danh. Các nhà lập pháp cho biết, những người trúng số bị buộc phải công khai danh tính để minh bạch trong trò chơi. Tuy nhiên, việc xuất hiện công khai cũng khiến những người trúng xổ số trở thành mục tiêu của sự lừa đảo, lạm dụng và quấy rối.

Jackson cho hay cuộc sống sẽ không có gì thay đổi nhiều. Ông không thể lập tức chia sẻ những thứ sẽ mua bằng số tiền vừa trúng nhưng dự định quyên góp cho 3 tổ chức từ thiện. "Tôi từng cầu nguyện, nếu trúng giải tôi sẽ tặng mỗi tổ chức từ thiện 1 triệu USD. Tôi sẽ làm đúng những gì đã định". Ông cũng cho biết đang dự định đi du lịch Việt Nam cùng vợ. Họ đã tới Việt Nam khoảng 20 lần.

Vé "vàng" của Jackson được bán tại một một cửa hàng tạp hóa ở Hope Mills, phía nam Fayetteville. Giải thưởng 344,6 triệu USD là số tiền tổng cộng người trúng được nhận nếu chọn cách nhận hàng năm trong 29 năm. Tuy nhiên, ông Jackson chọn nhận một lần nên sẽ nhận 233 triệu USD. Chủ đại lý cũng sẽ được nhận 50.000 USD vì đã bán ra vé trúng thưởng.  

Powerball được chơi tại 44 bang của Mỹ, Washington D.C, quần đảo Virgin và Puerto Rico. Một vé Powerball có giá 2 USD. Người chơi chọn 5 số trong một dãy từ 1 đến 69. Số Powerball được chọn từ 1 đến 26. Kết quả được công bố vào thứ 4 và thứ 7 hàng tuần. Giải thưởng được chia đều nếu có nhiều người trúng. Tỷ lệ trúng độc đắc của Powerball là 1/292,2 triệu, trong khi tỷ lệ bị sét đánh ở Mỹ là 1/1 triệu.

Đồng Anh (Theo CNN, USA Today)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top