iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 12/2/2019, 18:43 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hội trai Nhật FA diễu hành đòi 'hủy diệt' ngày Valentine

Cuộc biểu tình phản đối ngày Valentine được tổ chức tại Tokyo bởi 'Liên minh cách mạng của những người đàn ông kém hấp dẫn'.

Lễ tình nhân (Valentine’s Day) là ngày kỷ niệm được giới trẻ ở nhiều quốc gia trên thế giới hưởng ứng. Đây là dịp để các cặp đôi yêu nhau thể hiện tình cảm bằng kẹo chocolate, hoa hồng...

Tuy nhiên, với hội trai ế lâu năm như anh Takayuki Akimoto, lễ tình nhân là một ngày lễ cần được "hủy diệt" để tránh làm tổn thương đến các anh em FA khác. Suốt 12 năm nay, Takayuki Akimoto cùng hội nhóm của mình là Kakumei-teki himote doumei, có nghĩa "Liên minh cách mạng những người đàn ông ít hấp dẫn đối với phụ nữ", đã xuống đường biểu tình yêu cầu hủy bỏ ngày Valentine.

Nhóm mang theo băng rôn, khẩu hiệu phản đối ngày Valentine.

Nhóm mang theo băng rôn, khẩu hiệu phản đối ngày Valentine.

Theo trang SoraNews đưa tin, cuộc diễu hành của nhóm diễn ra vào thứ 7 (9/2). Bất chấp thời tiết xuống 0 độ, nhóm này vẫn mang băng rôn, khẩu hiệu đi quanh khu đường phố Shibuya. Năm nay, nhóm của Takayuki Akimoto có thêm sự tham gia của một người phụ nữ. Mọi người diễu hành trong ôn hòa, vừa đi vừa hô vang các khẩu hiệu "Hủy diệt ngày Valentine", "Đánh tan chủ nghĩa lãng mạn", "Đừng để các công ty bánh kẹo thao túng bạn"...

Ngoài biểu tình đề nghị bỏ ngày Valentine, hội Kakumei-teki himote doumei từng biểu tình phản đối ngày Giáng sinh. Tuy nhiên, vào dịp Giáng sinh năm ngoái, hội không xin được giấy phép diễu hành ngoài trời nên phải tổ chức buổi lễ trong nhà.

Rất nhiều người hiếu kỳ đã dõi theo cuộc diễu hành của nhóm.

Rất nhiều người hiếu kỳ đã dõi theo cuộc diễu hành của nhóm.

Cuộc diễu hành chống lại ngày Valentine thu hút đám đông hiếu kỳ. Phần lớn người dân cho rằng đây là một hành động ngốc nghếch và vô nghĩa. Tuy nhiên, theo anh Takayuki Akimoto, lý do nhóm phản đối ngày Valentine không phải là vì thù ghét ngày tình yêu mà vì không muốn bị phán xét do nhận được ít chocolate.

Với quan niệm của nhiều người Nhật, ngày 14/2 là ngày các bạn nữ tặng chocolate cho bạn nam mến mộ (và họ sẽ đáp trả vào ngày Valentine Trắng 14/3). Vậy nên, ai càng nhận được nhiều chocolate càng thể hiện mình là người hấp dẫn. Còn với những người kém hấp dẫn như anh Takayuki Akimoto, họ sẽ cảm thấy bị tổn thương.

"Đừng đánh giá giá trị của người khác chỉ bằng số chocolate mà họ nhận được trong ngày Valentine. Thật sai trái khi cười nhạo những người kém hấp dẫn", anh Takayuki Akimoto chia sẻ.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top