iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 16/7/2019, 09:54 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Google Việt Nam vinh danh Hội An trên giao diện chính

Lần đầu tiên trong lịch sử Google Doodles Việt Nam, một địa danh cụ thể của Việt Nam được chọn để vinh danh.

Ngày 16/7, Google Doodles lần đầu vinh danh Đô thị cổ Hội An trên trang chủ Google tiếng Việt là Di sản văn hóa thế giới theo UNESCO. Biểu tượng của Hội An được dùng thay thế giao diện chính Google trên trang Google.com.vn. Theo đó, Hội An trở thành thành phố đầu tiên của Việt Nam xuất hiện trên trang chủ này qua biểu tượng Google Doodles.

Hội An cũng vừa được độc giả tạp chí du lịch thế giới Travel + Leisure bình chọn là "Thành phố quyến rũ nhất thế giới 2019".

Biểu tượng Hội An thay thế giao diện chính của Google trên trang Google tiếng Việt từ sáng 16/7.

Biểu tượng Hội An thay thế giao diện chính của Google trên trang Google tiếng Việt từ sáng 16/7.

"Hoạt động của Google tại tỉnh Quảng Nam trong thời gian qua và sự kiện vinh danh Hội An trên trang chủ của Google tiếng Việt là một vinh dự rất lớn cho tỉnh Quảng Nam. Thông qua sự kiện, những người đã yêu mến Quảng Nam nay lại càng thêm yêu mến, nhất là đối với Hội An. Ngoài ra, người dùng mạng xã hội cũng có cơ hội tiếp cận nhanh và nhiều hơn với Quảng Nam", ông Nguyễn Hai - Phó giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Quảng Nam chia sẻ.

Không bỏ lỡ phố cổ:

Một góc Hội An. Ảnh: Jatiewpainai.

Hội An nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30km về phía Nam. Đô thị cổ Hội An hay còn được biết đến qua tên gọi quen thuộc Phố cổ Hội An, là điểm hút khách du lịch khắp nơi trên thế giới mỗi năm.

Điểm nhấn của Hội An là vẫn còn lưu giữ được những ngôi nhà, công trình xây dựng, đình chùa... mang kiến trúc từ thế kỷ 17-19. Hội An cũng là vùng đất ghi nhiều dấu ấn của sự pha trộn, giao thoa văn hóa phương Đông và phương Tây. Tổ chức UNESCO đã công nhận Đô thị cổ Hội An là một Di sản văn hóa thế giới vào 4/12/1999.

Google Doodles là những biểu tượng đặc biệt, thay thế tạm thời cho biểu tượng Google trên trang chủ Google.com (hay Google Tiếng Việt - Google.com.vn) nhằm chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện, thành tựu hay tôn vinh các nhân vật có đóng góp quan trọng ở nhiều lĩnh vực.

Trên trang chủ Google Tiếng Việt từ 2003 đến nay đã có nhiều tác phẩm Doodles nhằm tôn vinh nét văn hoá đặc trưng, cũng như kỷ niệm những ngày lễ truyền thống như Ngày Nhà giáo Việt Nam, Tết Trung Thu, Tết Nguyên Đán, Ngày Quốc Khánh hay vinh danh các nhân vật có tầm ảnh hưởng như cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top