iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 27/5/2019, 17:24 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đề thi Vật lý vào 10 chuyên Khoa học Tự nhiên

Chiều 27/5, các thí sinh đăng ký lớp chuyên Vật lý dự thi với 5 câu trong 150 phút. 

Là buổi thi thứ tư trong kỳ tuyển sinh vào 10 chuyên KHTN, chiều nay các thí sinh dự thi chuyên Hóa học và Vật lý bắt đầu bài thi. Đề thi năm nay được đánh giá là khá khó, có sự phân loại cao, nhất là câu về Điện.

Đề thi Vật lý trường chuyên KHTN:

Đề thi Vật lý vào 10 chuyên Khoa học Tự nhiên
Đề thi Vật lý vào 10 chuyên Khoa học Tự nhiên - 1

Chia sẻ về bài thi, Nguyễn Chí Hiếu, THCS Ngũ Hiệp (huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết đề thi lý khá dài khiến em bị choáng ngợp. "Câu một quá dài, em phải làm tới ba trang giấy mới ra được đáp án", nam sinh chia sẻ. 

Nhắc đến phần khó nhất trong đề - phần Điện, nam sinh cho biết: "Em làm được 60%, nếu không có gì sai sót, em sẽ được tầm 6 điểm", Hiếu nói.

Nguyễn Lâm Tùng Bách, học sinh trường THCS Giấy Phong Châu (Phú Thọ), nhận định các dạng bài đều đã được làm nhưng cách diễn giải đề lạ và khó hiểu, chính cách ra đề này khiến nam sinh gặp nhiều khó khăn trong phần giải, đặc biệt là câu 4.

"Năm ngoái chuyên Lý lấy 17,5 điểm (điểm Toán vòng 1 hệ số 1 cộng điểm môn chuyên hệ số 2). Nếu năm nay lấy bằng mức đó, em khó có cơ hội", Bách nói.

Năm nay trường chuyên Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc Gia Hà Nội tuyển sinh 450 chỉ tiêu. Số lượng thí sinh đăng ký gần 2.700 em. Tỉ lệ chọi 1/6. Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 2 trong 5 lớp chuyên và phải tham dự 2 vòng thi. Vòng 1 là thi Toán và Ngữ văn. Vòng 2 thi môn chuyên.

T.Q

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top