iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 16/5/2019, 16:12 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đà Nẵng bất ngờ bỏ thi Ngoại ngữ vào lớp 10

Sáng 15/5, Sở Giáo dục & Đào tạo Đà Nẵng bất ngờ công bố loại môn ngoại ngữ ra khỏi kỳ thi vào lớp 10. 

2 tuần nữa sẽ diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Đà Nẵng. Thay vì thi 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ như đã công bố, Sở Giáo dục Đà Nẵng ra thông báo: Học sinh thi vào 10 chỉ thi hai môn Toán và Ngữ văn. 

Cụ thể, Sở đề xuất thay đổi môn thi ở Kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020 và được ông Lê Trung Chính, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có văn bản đồng ý. 

Nhiều học sinh, phụ huynh và cả giáo viên đã phản ứng vì sự thay đổi đột ngột này. 

Tháng 12/2018, Sở quy định, đối với các học sinh THCS có một trong các chứng chỉ Ngoại ngữ Quốc tế có giá trị sử dụng đến ngày thi (2/6/2019) được miễn thi môn Ngoại ngữ (hệ số 1) và được quy đổi thành điểm 9 hoặc 10. Trong trường hợp không có chứng chỉ Ngoại ngữ Quốc tế, các thí sinh vẫn tiến hành bài thi Ngoại ngữ, làm điểm xét tuyển như thường lệ. 

Từ chính quy định này, nhiều phụ huynh đã đầu tư để con em theo học tạo các cơ sở cấp chứng chỉ Ngoại ngữ Quốc tế với hy vọng có thể đổi bằng lấy điểm quy chuẩn, nhằm giảm bớt áp lực thi cử cho con cái. Việc thay đổi môn thi vào phút chót này không chỉ khiến học sinh mà ngay cả giáo viên ngỡ ngàng.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng nêu rõ trong công văn gửi UBND thành phố, sau khi theo dõi việc ban hành quy định thi 3 môn, riêng Ngoại ngữ có thể quy đổi điểm, Sở nhận được nhiều ý kiến chưa đồng tình. Sở GD&ĐT đã tổng hợp tình hình, báo cáo và đề xuất phương án thay đổi lên UBND thành phố.

Thông tin thêm về kỳ thi vào 10 tại Đà Nẵng sắp tới, Sở Giáo dục cho biết, để đảm bảo quyền lợi và tạo điều kiện cho thí sinh, Sở quyết định cho học sinh được thay đổi nguyện vọng đăng ký 2 lần.

Lần 1: Từ ngày 14/5 đến 17 giờ ngày 18/5/2019.

Lần 2: Sau khi thống kê đến hết ngày 19/5, các trường THCS tiếp tục cho học sinh cân nhắc và thay đổi lần 2 (nếu có) trước 17 giờ ngày 22/5.

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top