iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 21/5/2019, 18:09 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cô giáo phạt học sinh quỳ chưa trở lại trường dù hết hạn đình chỉ

Cô Lê Thị Quy, dạy Toán ở trường THCS Tô Hiệu, Hà Nội bị suy nhược sức khỏe, tinh thần hoảng loạn sau khi vấp phải chỉ trích vì phạt quỳ học sinh.

Chiều 21/5, ông Nguyễn Văn Thược, Hiệu trưởng THCS Tô Hiệu (Thường Tín, Hà Nội) chia sẻ: "Dù thời hạn đình chỉ giảng dạy với cô giáo Lê Thị Quy đã hết vào 17/5, giáo viên này vẫn chưa trở lại trường vì sức khỏe suy nhược". Cô Quy đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp (Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội). Chồng của giáo viên này cho biết: "Từ ngày xảy ra sự việc đến nay, vợ tôi suy nghĩ nhiều, tinh thần vẫn còn hoảng loạn, chưa biết lúc nào mới có thể xuất viện được".

Về kết luận của trường đối với việc phạt quỳ học sinh, ông Thược cho hay: "Phải chờ sức khỏe của cô Quy hồi phục mới có thể tiếp tục làm việc với các bên liên quan".

Hiệu trưởng trường THCS Tô Hiệu thông tin thêm, sau khi vụ việc xảy ra, cô Lê Thị Quy đã nộp bản tường trình và bản kiểm điểm vụ việc. Trong nội dung kiểm điểm, cô giáo nhận lỗi vì áp dụng hình phạt không có trong quy định của ngành giáo dục đối với học sinh. Tuy nhiên, cô cho biết, do phụ huynh nhờ nên mới dùng hình phạt này.

Ngày 10/5, hình ảnh một nam sinh bị cô giáo bắt quỳ trước cửa lớp 9B, THCS Tô Hiệu, Thường Tín, Hà Nội lan truyền, gây tranh cãi về cách thức phạt học trò. Ông Nguyễn Như Ý, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín xác nhận, cô Lê Thị Quy - chủ nhiệm lớp 9B - đã bắt một nam sinh quỳ trong một tiết học Toán.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín sau đó quyết định đình chỉ công tác giáo viên Lê Thị Quy 5 ngày, từ 13/5.

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top