iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 26/3/2019, 18:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chuột chết bị biến thành công cụ vận chuyển ma túy ở Anh

Bọn tội phạm đang áp dụng chiến thuật ngày càng sáng tạo để đưa hàng lậu vào trong tù.

Cảnh sát Anh tìm thấy 3 con chuột nằm ngay bên trong hàng rào của một nhà tù. Chúng đều có đặc điểm chung là có đường khâu dọc theo bụng. Họ đã rạch chúng ra và tìm thấy 5 chiếc điện thoại di động, sạc pin, 3 thẻ SIM, giấy thuốc lá và ma túy bên trong.

Bộ Tư pháp Anh cho biết, đây là hành động phối hợp có tổ chức giữa những tên tội phạm với tù nhân. Việc ma túy và điện thoại xuất hiện sau song sắt có thể khiến tù nhân, cai ngục và công chúng gặp nguy hiểm.

Những con chuột bị rạch bụng, lấy nội tạng, làm sạch và nhét đầy đồ bên trong.

Những con chuột bị rạch bụng, lấy nội tạng, làm sạch và nhét đầy đồ bên trong.

Trước đó, cảnh sát Anh ghi nhận trường hợp chất cấm bị giấu bên trong bóng tennis và chim bồ câu nhưng đây là lần đầu tiên chúng sử dụng chuột. Các chất ma túy này là yếu tố xúc tác làm gia tăng bạo lực và rối loạn trong tù. Việc sử dụng điện thoại tạo điều kiện nhiều hơn cho tội phạm và giúp chúng đe dọa nạn nhân từ phía sau song sắt.

Trong 12 tháng, tính đến tháng 3/2018, đã có 13.119 sự cố ma túy được tìm thấy trong các nhà tù ở Anh và xứ Wales, tăng 23% so với năm trước đó. Số trường hợp tìm thấy điện thoại di động cũng tăng lên 10.643.

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top