iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 1/3/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cả đội cứu hỏa được huy động để cứu một con chuột béo

Một đội cứu hỏa tại Đức nhận lệnh 'điều động gấp' chỉ để giải cứu một con chuột mắc kẹt tại nắp cống vì quá béo. 

Sáng 24/2, tại Bensheim, người dân đã phát hiện một con chuột béo múp tự làm mình mắc kẹt trên nắp cống. Con chuột vốn nghĩ thân hình nhỏ nhắn của nó có thể chui qua lỗ nhỏ trên nắp cống một cách dễ dàng.

Sáng 24/2, tại Bensheim, người dân đã phát hiện một con chuột béo múp tự làm mình mắc kẹt trên nắp cống. Con chuột vốn nghĩ "thân hình nhỏ nhắn" của nó có thể chui qua lỗ nhỏ trên nắp cống một cách dễ dàng.

Ngay sau đó, Berufstierrettung Rhein Neckar - một tổ chức cứu hộ động vật địa phương nhanh chóng đến giải cứu chuột béo nhưng không thành công.

Ngay sau đó, Berufstierrettung Rhein Neckar - một tổ chức cứu hộ động vật địa phương nhanh chóng đến giải cứu "chuột béo" nhưng không thành công.

Họ quyết định nhờ sự giúp đỡ của đội lính cứu hỏa để nhấc miệng cống lên và cứu chuột béo ra ngoài.

Họ quyết định nhờ sự giúp đỡ của đội lính cứu hỏa để nhấc miệng cống lên và cứu "chuột béo" ra ngoài.

Vì ăn quá nhiều đồ tích trữ cho mùa đông, thân hình nó trở nên quá khổ. Chúng tôi không thể nào kéo lên được, phần thân dưới của nó quá béo, Michael Sehr, một người lính cứu hỏa cho biết.

"Vì ăn quá nhiều đồ tích trữ cho mùa đông, thân hình nó trở nên quá khổ. Chúng tôi không thể nào kéo lên được, phần thân dưới của nó quá béo", Michael Sehr, một người lính cứu hỏa cho biết.

Sau khi đăng tải toàn bộ hoạt động trên Facebook, rất nhiều người phản đối khi cho rằng: Tại sao phải cứu một con vật gây hại cho cuộc sống và cho rằng đó là hành động vô nghĩa. Tuy nhiên, Michael Sehr cho biết: Dù là con vật bị nhiều người ghét, chúng vẫn xứng đáng nhận được sự tôn trọng.

Sau khi đăng tải toàn bộ hoạt động trên Facebook, rất nhiều người phản đối khi cho rằng: Tại sao phải cứu một con vật gây hại cho cuộc sống và cho rằng đó là hành động vô nghĩa. Tuy nhiên, Michael Sehr cho biết: "Dù là con vật bị nhiều người ghét, chúng vẫn xứng đáng nhận được sự tôn trọng".

Bức tranh vẽ hình một chú chuột béo kèm theo đó là những trái tim xung quanh. 

Sau khi giải cứu con chuột, đội cứu hỏa đã nhận được một bức vẽ cảm ơn từ "nhân chứng". Trên hết, hành động của những người lính cứu hỏa đã dạy cho những đứa trẻ về tình yêu thương, sự giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, ngay cả khi đối tượng là động vật gây hại. 

T.Q (theo Buzzfeednews)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top