iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 6/4/2019, 17:16 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

16.000 giáo viên Hưng Yên họp trực tuyến về bạo lực học đường

Chiều 6/4, Sở Giáo dục & Đào tạo Hưng Yên tổ chức hội nghị nhằm rút kinh nghiệm về phòng chống bạo lực học đường sau vụ tấn công hội đồng xảy ra ở trường THCS Phù Ủng, Ân Thi.

Hội nghị có sự tham gia của các cán bộ trong Bộ Giáo dục & Đào tạo, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Hưng Yên, hơn 16.000 giáo viên, gần 600 điểm cầu trên toàn địa bàn tỉnh. 

Ông Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở GD & ĐT tỉnh chia sẻ, ông rất buồn trước việc nhóm nữ sinh đánh bạn học tại lớp 9A, trường THCS Phù Ủng (Ân Thi, Hưng Yên). "Cách đây đúng 4 tháng, chúng tôi cũng tổ chức một hội nghị trực tuyến về bạo bạo lực học đường với sự tham gia của các nhà quản lý giáo dục. Và hôm nay, một lần nữa hội nghị được tổ chức", ông Phê nói.

Ông Nguyễn Văn Phê.

Ông Nguyễn Văn Phê.

Giám đốc Sở thông tin trong hội nghị, Sở sẽ chuyển đến các thầy cô thông điệp về phòng chống bạo lực học đường, phương hướng để tạo môi trường học tập lành mạnh, an toàn trên toàn tỉnh. 

Ông Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục Hà Nội, thừa nhận, bạo lực học đường thì ở đâu cũng có, tuy nhiên vụ bạo hành ở Hưng Yên quá dã man khi có các hành vi đánh đập, lột đồ và quay video để làm nhục bạn. Ông Lâm cho rằng, ngành giáo dục Hưng Yên cần phải thay đổi nhận thức, nâng cao vai trò của giáo dục, của học sinh theo từng cấp học. Mỗi thầy cô giáo cần ý thức rõ vai trò và trách nhiệm của mình trong việc ngăn chặn hành động xấu của học trò. 

Chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục Hà Nội cho rằng, các nhà trường cần cung cấp kỹ năng sống và giáo dục giá trị sống cho học sinh. "Chỉ cần hiệu trưởng thích, muốn làm, ắt sẽ làm được", ông Lâm nhấn mạnh.

Thầy Nguyễn Tùng Lâm.

Ông Nguyễn Tùng Lâm.

Hội nghị cũng có sự chia sẻ của nhiều thầy cô giáo tại các điểm cầu. Cô Lê Thị Nguyệt, hiệu trưởng THCS Triệu Quang Phục nêu một số biểu hiện của các học sinh dễ gây ra bạo lực học đường: chưa ngoan, hay bỏ học, không có ý thức tốt, nghiện chơi game... Cô Nguyệt nhấn mạnh, vai trò của chủ nhiệm là vô cùng quan trọng. Giáo viên chủ nhiệm cần phải lấy được sự tin tưởng, nắm bắt tâm tư, tình cảm của các em học sinh, từ đó sẽ ngăn cản được những mầm mống của bạo lực học đường.

Ông Bùi Văn Linh, Vụ phó Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo), đánh giá hội nghị có ý nghĩa rất quan trọng, giúp tìm giải pháp trong nhà trường, hệ thống giáo dục và cả bên ngoài để khắc phục những tồn tại trong ngành giáo dục.

Trước đó khoảng 17h30 phút ngày 22/3, một nữ sinh bị 5 bạn trong lớp đánh hội đồng, lột đồ và quay clip tại lớp 9A, THCS Phù Ủng, Ân Thi, Hưng Yên. 3 ngày sau, nạn nhân phải vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên vì có biểu hiện căng thẳng, stress cấp. Sau 8 ngày điều trị, nữ sinh này xuất viện ngày 5/4. Các nhà chức trách đang xem xét việc kỷ luật các cá nhân có liên quan.

 
 

Nữ sinh Hưng Yên chia sẻ về việc bị đánh hội đồng.

Xem thêm: 'Bạo lực học đường không hiếm nhưng vụ ở Hưng Yên dã man quá'

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top