iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 14/11/2014, 15:18 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Việt Nam xếp trên Thái Lan trong top nước nói tiếng Anh tốt nhất

Việt Nam xếp hạng 33, trên Trung Quốc (37) và Thái Lan (48) trong bảng xếp hạng toàn cầu về khả năng tiếng Anh.

Theo khảo sát toàn cầu mới nhất của tổ chức EF EPI, Đan Mạch là quốc gia nói tiếng Anh tốt nhất thế giới trong những quốc gia không nói tiếng Anh bản địa. Theo sau đó là Hà Lan và Thụy Điển... Top 10 quốc gia đứng đầu về trình độ tiếng Anh đều là các nước châu Âu.

Theo bảng công bố này, ở khu vực Đông Nam Á, Việt Nam nằm trong nhóm những quốc gia tiến bộ nhanh trên toàn cầu về khả năng tiếng Anh bên cạnh Indonesia, Thái Lan. Indonesia đã bắt kịp với Hồng Kông, Nhật Bản và Đài Loan.

14-EF-EPI-Infographic-rankings-4499-1415
BXH-5263-1415952025.jpg

Bảng xếp hạng trình độ nói tiếng Anh các nước trên thế giới.

Khảo sát còn cho thấy một số điểm thú vị như: Các nước Bắc Âu vẫn là những quốc gia có mức độ thành thạo tiếng Anh tốt nhất; Phụ nữ nói tiếng Anh tốt hơn so với nam giới trên hầu hết các nước được khảo sát; Các nước châu Á rất khác biệt về trình độ tiếng Anh, từ trình độ cao đến rất thấp, từ những nước tiến bộ đáng kể đến những nước trì trệ kéo dài.

Hầu hết các nước ở châu Mỹ Latinh, Trung Đông và Bắc Phi có trình độ tiếng Anh thấp hoặc rất thấp. Argentina, Cộng hòa Dominica và các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất nổi bật với trình độ tiếng Anh trung bình, vượt xa các nước trong khu vực.

Khảo sát cũng cho thấy trình độ tiếng Anh vẫn là một chỉ số quan trọng về khả năng cạnh tranh kinh tế của một quốc gia, với mối tương quan chặt chẽ giữa trình độ tiếng Anh và thu nhập, chất lượng cuộc sống, môi trường kinh doanh và thương mại quốc tế. Các mối tương quan này khá ổn định theo thời gian.

EF Education First là tổ chức giáo dục quốc tế tập trung vào đào tạo ngôn ngữ, học thuật, và trải nghiệm văn hóa. Hiện tổ chức này có 500 trường học và văn phòng tại hơn 50 quốc gia.

Xuân Tân

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top