iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 23/4/2019, 09:15 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Truyền cảm hứng cho trẻ qua Gala trao giải 'Hãy tin ở con'

Nhiều em làm video bằng tiếng Anh về chủ đề bảo vệ môi trường, giúp đỡ người khó khăn, nêu ý tưởng khởi nghiệp... khi dự cuộc thi  'Hãy tin ở con'.

Công ty cổ phần Anh ngữ Apax - một trong những đơn vị đi đầu về ứng dụng công nghệ 4.0 trong giảng dạy đã trao thưởng cho cuộc thi "Hãy tin ở con", đó là những video kể câu chuyện xúc động, nhằm truyền cảm hứng về ước mơ, tình yêu thương và niềm tin vào cuộc sống.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch Egroup, TGĐ Công ty CP Anh ngữ Apax trao giải cho hai bạn nhỏ đạt giải Đặc biệt. Hai giải thuộc về thí sinh Nguyễn Thiên Minh (Hà Nội) và hai anh em Lương Đức Hiếu và Lương Thanh Thảo (Bắc Ninh) với hai clip được dàn dựng công phu và những ý tưởng vượt ra ngoài phạm vi cá nhân, hướng đến các vấn đề xã hội.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch Egroup, Tổng giám đốc Công ty CP Anh ngữ Apax trao giải cho các bạn học sinh đạt giải đặc biệt. 

Hai giải đặc biệt thuộc về thí sinh Nguyễn Thiên Minh (Hà Nội) và hai anh em Lương Đức Hiếu,Lương Thanh Thảo (Bắc Ninh) với hai video được dàn dựng công phu và những ý tưởng vượt ra ngoài phạm vi cá nhân, hướng đến các vấn đề xã hội như bảo vệ môi trường, giúp đỡ những người khó khăn, cơ nhỡ...

Năm giải nhất thuộc về Mai Chí Công, Trần Trọng Khôi (TP Hồ Chí Minh), Phí Ngọc Minh Châu, Mai Quang Mạnh (Hải Phòng) và Nguyễn Minh Đức (Thanh Hoá). Ngoài các giải nhất và giải đặc biệt, cuộc thi còn vinh danh những câu chuyện có sức lan tỏa trong cộng đồng, với 7 giải phụ cho câu chuyện hay nhất, video dàn dựng công phu nhất, sức lan tỏa mạnh nhất...

Đại diện ban tổ chức cho biết, sau một tháng diễn ra, Ban tổ chức đã nhận hàng nghìn bài dự thi của học sinh từ 20 tỉnh, thành phố. Những tỉnh xa như Lào Cai, Tuyên Quang, Gia Lai, Đồng Nai... cũng có người tham dự. Một phần ba bài dự thi đến từ các học sinh bên ngoài Apax, với nhiều câu chuyện cảm động, gây tiếng vang trong cộng đồng.

Theo vị đại diện, nhiều câu chuyện hay và ý nghĩa trong cuộc thi đã được tái hiện lại trong đêm Gala, như câu chuyện của cậu bé Apax Nguyễn Thành Đạt - người vượt 240 km đường đèo đến Hạ Long học tiếng Anh. Tinh thần vượt khó ấy đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phùng Xuân Nhạ gửi thư khen ngợi.

Buổi lễ cũng vinh danh bé Hương Mai - một học sinh từ Ninh Bình, đã đạt học bổng toàn phần của Australia, dù điều kiện gia đình gặp nhiều khó khăn, em luôn tự học tiếng Anh bằng cách làm hướng dẫn viên cho người nước ngoài ở chùa Bái Đính. Hay tài năng nhí Mai Chí Công, chuyển từ Lai Châu vào Sài Gòn theo đuổi con đường âm nhạc, và Bống Chè Bưởi, startup nhí với dự án kinh doanh từ năm 7 tuổi...

Cả bốn câu chuyện đều khắc họa cho hành trình của ước mơ, sự đồng hành, tin tưởng của cha mẹ là động lực để mỗi em vượt qua khó khăn, đi đến đích cuối cùng. Lễ vinh danh 14 em xuất sắc, cũng dành cho tất cả những phụ huynh ngồi trong khán phòng, với hành trình yêu thương và tin tưởng họ đã trao cho con, để mỗi em tự tin theo đuổi đam mê, để cha mẹ cảm nhận rằng "Hãy tin ở con, con làm được".

Các bạn học sinh và phụ huynh giao lưu với Bống Chè Bưởi - startup nhí (ngồi giữa) với dự án kinh doanh từ năm 7 tuổi và cậu bé Apax Nguyễn Thành Đạt vượt 240km đi học tiếng Anh.

Các bạn học sinh và phụ huynh giao lưu với Bống Chè Bưởi - startup nhí (bạn gái thứ 2 từ phải sang) với dự án kinh doanh từ năm 7 tuổi và cậu bé Apax Nguyễn Thành Đạt (cầm micro) vượt 240km đi học tiếng Anh.

Chủ tịch Apax - Nguyễn Trọng Thủy cho biết, Apax hướng đến sự cá nhân hóa trong giáo dục, tùy theo ước mơ, khát vọng và năng lực của các con, gia đình và nhà trường sẽ luôn đồng hành để con đạt ước mơ ấy.

Đại diện ban tổ chức nhận định, cuộc thi chứa nhiều câu chuyện ý nghĩa, cùng hành trình chinh phục ước mơ của mỗi bé trong "Hãy tin ở con" phần nào thể hiện định hướng của Apax English trong giáo dục Việt Nam. Đây cũng chính là định hướng mà ông Nguyễn Trọng Thủy - Tổng giám đốc Apax mong muốn, cũng là cách những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới đã thực hiện. "Hãy tin ở con" không chỉ là cuộc thi, đó là tinh thần tin tưởng, đồng hành cùng thế hệ trẻ, để những ước mơ có thể bay cao, vượt ra ngoài biên giới, sánh ngang cùng các nước phát triển trên thế giới.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy- Chủ tịch Apax.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch Apax.


Sự kiện đầu năm sẽ mở màn cho chuỗi sự kiện sắp tới của Apax, với định hướng truyền đi những thông điệp nhân văn, tích cực, nhất là lòng tin vào thế hệ trẻ. Nền tảng để phát triển thế hệ tương lai ấy là niềm tin, sự đồng hành. Từ đó, tạo tiền đề cho những phẩm chất tốt đẹp phát triển và những giá trị nhân văn ngày càng lan toả nhiều hơn trong cộng đồng.

Diễn ra từ ngày 12/2 đến 20/3, cuộc thi "Hãy tin ở con" với chủ đề "Sống chủ động" của chuỗi Trung tâm Anh ngữ Apax đã lan tỏa giá trị yêu thương tới rất nhiều gia đình trong năm mới. Để tham gia cuộc thi, mỗi học sinh quay video thực hiện một trong ba nhiệm vụ: dạy một ai đó trong gia đình một câu nói tích cực bằng tiếng Anh, thể hiện tình yêu thương với cha mẹ, thầy cô..., hoặc nói lên những dự định và cam kết trong năm mới. Các video này đã được các bạn học sinh đăng tải trên Youtube.

Thành Nam

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top