iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 1/4/2020, 22:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thái tử Anh hồi phục sau khi nhiễm nCoV

Chủ đề: Covid-191318

Anh Thái tử Charles, 71 tuổi, tuyên bố ông đã bình phục sau khi nhiễm nCoV và vẫn tiếp tục cách ly.

Thái tử Anh tuần trước xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi "xuất hiện các triệu chứng nhẹ". Trong một video được Cung điện Clarence chia sẻ hôm nay, ông cho biết bản thân cảm thấy tốt hơn, nhưng vẫn cách ly và thực hiện giãn cách cộng đồng.

"Trải qua quá trình nhiễm nCoV gần đây, may mắn chỉ có các triệu chứng tương đối nhẹ, giờ tôi thấy mình khỏe hơn nhưng vẫn đang cách ly và cách biệt cộng đồng", Charles nói.

Thái tử Charles. Ảnh: AP.

Thái tử Charles. Ảnh: AP.

Cung điện Clarence xác nhận trong một tuyên bố hôm 31/3 rằng Thân vương xứ Wales chính thức hết thời gian tự cách ly sau bảy ngày, theo các biện pháp hạn chế của chính phủ và cơ quan y tế Anh. Công nương Camilla, 72 tuổi, vợ Thái tử Charles, xét nghiệm âm tính với virus.

Phát biểu tối 1/4, Charles nói "trái tim của ông và Camilla hướng đến tất cả người già trên khắp đất nước đang gặp khó khăn", đồng thời cổ vũ cho người dân ở khắp mọi nơi và mọi lứa tuổi bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

"Những gì đang diễn ra là một trải nghiệm kỳ lạ, gây nản lòng và đau buồn, khi chúng ta không được gặp gia đình và bạn bè, cuộc sống bình thường bị đảo lộn", Thái tử Charles nói, đồng thời ca ngợi các nhân viên y tế và những nhóm tình nguyện viên trên tuyến đầu chống dịch vẫn luôn hết mình vì nghĩa vụ.

"Chúng ta phải đối mặt với tình huống đầy thách thức này. Không ai trong chúng ta có thể nói khi nào điều này sẽ kết thúc, nhưng chắc chắn sẽ kết thúc. Cho đến khi chuyện đó xảy ra, chúng ta hãy cố gắng và sống với hy vọng, đặt niềm tin vào chính mình và tin tưởng nhau. Mong rằng thời điểm tốt hơn sẽ đến", Thái tử Charles nói.

Nữ hoàng Elizabeth, 93 tuổi, và Hoàng thân Philip, 98 tuổi, đã ở Lâu đài Windsor tại Berkshire từ 19/3. Cung điện Buckingham cho biết Nữ hoàng có sức khỏe tốt. Cách đây ít hôm một người phụ tá của Nữ hoàng xác nhận dương tính với nCoV. Cả Thủ tướng và Bộ trưởng Y tế Anh đều nhiễm nCoV. 

Anh ghi nhận thêm 4.324 ca nhiễm nCoV và 563 ca tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số lên 29.474 người nhiễm và 2.352 trường hợp tử vong. Chính phủ Anh đã phong tỏa toàn quốc từ 23/3.

Huyền Vũ (Theo USA Today)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top